Bộ Tổng tham mưu đảm bảo rằng quân lực Ukraina sẵn sàng phản ứng với mọi kịch bản

Đại diện Bộ Tổng tham mưu quân đội Ukraina Vladislav Seleznev bình luận về kế hoạch của Nga nhằm chiếm cánh bờ trái của Ukraina chỉ vẻn vẹn trong vòng 15 ngày.

Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine đã bình luận về thông tin được phát tán về kế hoạch để xâm chiếm cánh bờ trái Ukraina trong vòng 15 ngày. Bộ Tổng Tham mưu có tính toán tất cả các phương án phát triển của tình huống từ cuộc xung đột đang diễn ra  đến sự xâm lược với quy mô lớn. Điều này đã được đại diện của Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine Vladyslav Seleznev báo cáo cho biết , báo Ukrinform đăng tin.

“Chúng tôi đang tính toán các phương án khác nhau của diễn biến tình hình từ cuộc xung đột đang diễn ra tới cuộc gây hấn với một quy mô lớn. Và hôm nay, các lực lượng vũ trang Ukraina đã sẵn sàng để phản ứng đối phó với mọi kịch bản và phản đáp xứng đáng dưới bất kỳ sự phát triển của tình huống hay phương án nào.”, – Seleznyov cho biết.

Theo ông, để Tổng thống Nga Vladimir Putin có cơ hội thực hiện kế hoạch này, thì trước tiên ông ta “cần phải gây mất ổn định tình hình ở các khu vực phía đông nam của Ukraine.” “Đó là, tạo điều kiện thích hợp để tăng cường thúc đẩy lực lượng của mình. Nhưng cho đến ngày hôm nay, tình hình tại các khu vực này được kiểm soát ổn định.” – Ông nói.

Đồng thời Trung tá Seleznev, nói thêm là không có lý do để khẳng định rằng trong tương lai gần – trong 2-3 tuần –tồn tại mối đe dọa như vậy.

” Hiện tại chúng tôi đang theo dõi tình hình và có cơ hội để đối phó lại nó” – ông nói thêm.

Seleznev cũng nhấn mạnh rằng lực lượng vũ trang Ukraina ” đã sẵn sàng cho bất kỳ sự bùng phát của tình hình trong khu vực ATO, cũng như trên lãnh thổ của các khu vực của chúng ta, nơi có chung đường biên giới với Nga.”

“Bộ tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraina  nhận được thông tin từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm từ các đối tác phương Tây của chúng ta về tình hình trên biên giới với Liên bang Nga. Cũng như chúng ta có thông tin hoạt động thích hợp từ các nguồn của chúng ta trong những vùng lãnh thổ bị chiếm đóng,.” – đại diện của Bộ Tổng tham mưu cho biết.

Bình luận tài liệu ban hành, Seleznev nói rằng ông ta đã được biết qua các phương tiện truyền thông, nhưng không biết liệu tài liệu đó trong Bộ Tổng Tham mưu Quân đội Ukraina có được xem ” cấp độ thông tin này là dạng bảo mật (grifovannoy)” và bỏ lỡ sử dụng nó.

Nhớ lại, các chuyên gia – tình nguyện viên của nhóm dự án ” người hòa giải ” khẳng định rằng đã có được các tài liệu mật của Bộ Tổng Tham Mưu quân đội Nga, đặc biệt bao gồm kế hoạch xâm chiếm bờ trái của Ukraina, đã được phê duyệt vào đầu tháng 4 năm 2015. Cho việc xâm chiếm toàn bộ bờ trái của Ukraina theo kế hoạch của BTTM Quân đội LB Nga chỉ trong vòng 15 ngày. Mục tiêu – nhanh chóng kiểm soát soát chiếm lãnh thổ và các hệ thống thông tin liên lạc, không chiếm giữ các thành phố lớn / các trung tâm khu vực.

Nguyễn Vinh theo liga


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề