Bộ ngoại giao Ukraina: Đốt xe OSCE đó là nỗ lực để đe dọa quan sát viên

Bộ Ngoại giao Ukraina đáng giá hành động của phiến quân ly khai liên quan đến việc liên tục đốt phương tiện giao thông của đội quân quan sát viên quốc tế đó là một nỗ lực để ngăn chặn các quan sát viên ngừng ghi nhận những vi phạm thỏa thuận Minsk bởi các chiến binh.

Bộ Ngoại giao Ukraina đã lên án việc đốt phương tiện giao thông của những quan sát viên OSCE làm nhiệm vụ theo dõi đặc biệt tại Donetsk. Điều này được nêu trong một tuyên bố của cơ quan ngôn luận bộ ngoại giao Ukraina.

“Chúng tôi coi hành động này là một nỗ lực tiếp theo của các chiến binh dưới sự kiểm soát của Nga nhằm để đe dọa các nhà quan sát quốc tế thực hiện nhiệm vụ ngăn chặn các hành vi vi phạm các thỏa thuận Minsk của họ”, – trong một tuyên bố cho biết.

Cần lưu ý rằng SMM OSCE triển khai tại Ukraina đang đóng một vai trò quan trọng, theo dõi và kiểm tra việc ngừng bắn và rút vũ khí. “Về vấn đề này, chúng tôi nhận thấy không thể chấp nhận bất kỳ một bước nào đó đe dọa sự an toàn hoặc hạn chế hoạt động của các quan sát viên”, – cơ quan bộ ngoại giao cho biết .

Bộ Ngoại giao cũng kêu gọi tất cả các bên tranh chấp đảm bảo không cản trở nhiệm vụ truy cập trên toàn lãnh thổ của các khu vực riêng biệt trong địa phận các vùng Donetsk và Lugansk.

Nhớ lại rằng trong Donetsk vào đêm 09 tháng 8, gần văn phòng của OSCE bốn chiếc xe thuộc tổ chức đã bị đốt cháy. Ủy ban quan sát viên nói rằng hỏa hoạn có thể được liên quan với mong muốn gì đấy của ai đó để tổ chức OSCE ngừng báo cáo về những gì đang xảy ra trong Donbass.

N.Vinh theo liga


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề