“Gazprom” đã chuyển thời hạn bàn giao “sức mạnh Siberia” vào năm 2021

“Gazprom” đã đẩy ngày ra mắt bàn giao đường ống dẫn khí “sức mạnh Siberia”, tuyến đường ống phía đông của nguồn cung cấp khí đốt cho Trung Quốc. Công ty dự kiến ​​bắt đầu giao khí đốt trong giai đoạn từ 2019 đến 2021.

Về việc cung cấp khí đốt qua tuyến đường ống “Sức mạnh Siberia” vào Trung Quốc sẽ bắt đầu trong khoảng thời gian từ tháng năm 2019 đến tháng 5 năm 2021, theo một thông cáo báo chí sau cuộc họp người đứng đầu “Gazprom” Alexey Miller với người đứng đầu của CNPC Trung Quốc Wang Yilin cho biết.

Vào cuối tháng 8 năm 2014 “Gazprom” báo cáo rằng vào cuối năm 2018 dự kiến ​​bắt đầu sản xuất khí tại mỏ Chayandinskoye. Đến thời điểm đó, cần phải hoàn thành đoạn đường ống đầu tiên của “sức mạnh Siberia” từ Chayandinskoye đến Blagoveshchensk. Giao hàng khí đốt trực tiếp cho Trung Quốc đã được lên kế hoạch bắt đầu vào năm 2019.

Xây dựng đường ống “Sức mạnh Siberia”, thuộc tuyến đường phía đông thông qua đó khí đốt của Nga sẽ đi  sang Trung Quốc, đã được bắt đầu từu ngày 01 tháng 9 tại buổi ra mắt xây dựng với sự tham dự của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Hợp đồng với Trung Quốc về việc cung cấp khí đốt qua tuyến đường ống “Sức mạnh Siberia” đã được ký kết ngày 21 tháng năm 2014.

Bản hợp đồng cho 30 năm và liên quan đến việc cung cấp khí đốt của Nga sang Trung Quốc với số lượng là 38 tỷ mét khối một năm. Như Putin cho biết tháng năm 2014, tổng đầu tư vào dự án sẽ lên đến $ 70 tỷ, trong đó phía Nga sẽ đầu tư khoảng 55 tỉ $. Đến 01 tháng 9, theo lệnh của tổng thống, chính phủ cần phải phê duyệt phương án đường ống dẫn khí nhà nước.

Trong giữa tháng nó đã được báo tin rằng “Gazprom” giảm một nửa số tiền mà công ty sẵn sàng chi cho việc xây dựng của phần đoạn đường ống đầu tiên trong tuyến đường “sức mạnh Siberia” (từ thành phố Lensk đến trạm nén “Saldykelskaya”) chiều dài 93,8 km. Theo các điều kiện mới giá dự thầu là 7,778 ngìn tỷ rúp., Trước đó giá đã được đưa ra  ở mức 1658,1 ngìn tỷ rúp.

Vào cuối tháng Bảy báo “Vedomosti” đã cho biết rằng “Gazprom” và CNPC trì hoãn ký kết hợp đồng cho tuyến đường ống cung cấp khí đốt thứ 2 đó là đường ống dẫn khí đốt “Altai” (“sức mạnh Siberia-2”). Lý do  được các người đối thoại của tòa soạn báo nêu ra là tình hình kinh tế bất ổn ở Trung Quốc, cũng như sự khác biệt giữa hai bên Nga và Trung Quốc về vấn đề giá cả.

Theo rbc


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề