Bộ ngoại giao Ukraina cáo buộc Lavrov tội nói dối

Bộ Ngoại giao Ukraine đã cáo buộc Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Liên bang Nga Sergey Lavrov về việc “nhồi nhét” thông tin sai lệch. Điều này được nêu trong báo cáo của Bộ Ngoại giao Ukraine để đáp trả tuyên bố của ông Lavrov về vụ pháo kích bắn vào Donetsk từ phía binh sĩ quân đội Ukraine.

“Chúng tôi coi việc ” nhồi nhét ” thông tin sai sự có ý thức và thông tin khiêu khích trắng trợn như một hành động phối hợp với mục đích nhằm để làm gián đoạn việc thực hiện các văn bản được ký kết ở Minsk vào tháng Chín năm 2014 và tháng 2 năm 2015″, – trong tuyên bố cho biết.

Lưu ý, trước đó đã xuất hiện thông tin rằng ông Lavrov trong một cuộc điện đàm với Chủ tịch OSCE, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Serbia, Ivica Dacic, nói rằng phía bên Ukraina đã nã đạn bằng pháo nòng cỡ lớn vào Donetsk.

“Phía Ukraine dứt khoát bác bỏ những lời cáo buộc và tuyên bố có trách nhiệm rằng quân đội Ukraine đã không thực hiện bất kỳ cuộc pháo kích nào vào thành phố này, cũng như vào bất kỳ ngôi làng nào khác trong lãnh thổ của khu vực riêng lẻ ,độc lập tại địa bàn các tỉnh Donetsk và Lugansk ” – trong một tuyên bố của Bộ Ngoại giao Ukraine cho biết.

Bộ nhấn mạnh rằng bất kỳ trường hợp nào mà phía quân đội Ukraina sử dụng vũ khí chỉ là “như là một bước bắt buộc để đáp trả các hành động khiêu khích vũ trang của các băng nhóm vũ trang bất hợp pháp” ở Donbass.

“Chúng tôi tin rằng những lời buộc tội vô căn cứ của phía Nga, phải nên là chủ đề kiểm tra khẩn trương và kịp thời của phía OSCE  và Ủy ban giám sát đặc biệt của họ ở Ukraina.”, – Bộ ngoại giao kết luận.

Anh Truyền


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề