Binh sỹ được phép nổ súng đáp trả – Poroshenko

Các binh sỹ thuộc lực lượng vũ trang quân đội Ukraina đã nhận được lệnh nổ súng tiêu diệt trong các trường hợp khi họ là những đối tượng của cuộc tấn công.

Đây là tuyên bố của Tổng thống Ukraina Petro Oleksiyovych Poroshenko, khi mở màn cuộc họp của Hội đồng an ninh và quốc phòng Ukraina.

“Hôm qua và đêm nay các đơn vị thuộc lực lượng vũ trang quân đội Ukraina đã chứng minh cho thấy trình độ huấn luyện chiến đấu rất cao của mình, ngay lập tức phản ứng kịp thời các cuộc tấn công của các nhóm trinh thám phá hoại và các nhóm chiến binh của đối phương” – ông nói.

“Những nỗ lực để phá vỡ thỏa thuận Minsk đang chỉ ra rằng những rủi ro và các mối đe dọa đối với an ninh quốc gia, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và độc lập của Ukraina vẫn còn rất cao”, – Tổng thống cho biết.

Ông cũng thông báo rằng các binh sĩ đang phục vụ ở miền Đông đất nước đã nhận được lệnh quật lại ngay không thương tiếc trong trường hợp tính mạng của họ bị đe dọa.

“Các quân nhân Ukraina đã nhận được mệnh lệnh đanh thép rõ ràng trong những hoàn cảnh mà họ là đối tượng của cuộc tấn công của đối phương thì họ có quyền khai hỏa tiêu diệt ngay lập tức. Chúng ta sẽ không cho phép đối phương tạo sự bất ngờ cho chúng ta! “- Poroshenko nhấn mạnh thêm.

Tuy nhiên, Tổng thống đã nhấn mạnh rằng đây chỉ là những hành động bảo vệ, và mặc dù các chiến binh thân Nga luôn luôn có những hành động khiêu khích, nhưng phía Ukraina vẫn kiên định thực hiện các thỏa thuận để hướng tới thiết lập một cuộc sống hòa bình.

Người đứng đầu nhà nước cũng lưu ý rằng, Ukraina đang tiến hành tham vấn với các nước trong khối Liên minh châu Âu và các đối tác xuyên Thái Bình Dương nhằm gia hạn các biện pháp trừng phạt chống nước xâm lược.

Nguồn: sự thật Ukraina


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Binh sỹ được phép nổ súng đáp trả – Poroshenko”:

  1. Vinh Nguyen viết:

    Tình hình chiến sự miền đông U hơi căng, hôm nay đã có thông báo quân ly khai thân Nga đã chuyển đến Donhetsk 10 xe tăng, 10 xe bọc thép bộ binh và 7 xe quân sự khác từ thành phố Shastersk: http://news.liga.net/news/politics/7108497-svodka_ato_terroristy_narashchivayut_sily_v_rayone_donetska.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề