Báo Indonesia: 3 nạn nhân AirAsia QZ8501 nắm chặt tay nhau

Tờ Mirror của Anh dẫn lại thông tin từ hãng tin Kompas (Indonesia) cho hay 3 thi thể nạn nhân trên chuyến bay QZ8501 của hãng AirAsia vẫn nắm chặt tay nhau trong những phút cuối cùng.

Thông tin xé lòng do Tri Wibowo – một phi công trực thăng làm nhiệm vụ cứu hộ, trục với máy bay rơi QZ8501 tiết lộ. Khi phát hiện xác người trên biển, Trung úy Tri Wibowo đang lái chiếc trực thăng C-130 của Không quân Indonesia.

Ban đầu, ông cùng phi hành đoàn đều tin rằng các hành khách vẫn đang sống và đang phát tín hiệu để được giúp đỡ. “Chúng tôi nghĩ rằng các hành khách vẫn còn sống và vẫy tay với chúng tôi để được giúp đỡ. Nhưng khi tiếp cận gần hơn, chúng tôi đau xót phát hiện họ đã chết” – hãng tin địa phương Kompas dẫn lời trung úy.

Nhắc lại những giây phút đầu tiên nhìn thấy những thi thể, Wibowo nói với phóng viên Kompas: “Tôi thấy có bảy đến tám người. Ba người trong số đó nắm chặt tay nhau. Chúng tôi cứ ngỡ như họ đã vẫy tay với chúng tôi”.

2453178a00000578-2890541-stacks-of-body-bags-are-seen-being-prepared-for-transportation-t-a-1-1419931000278-1419942956419

Các bao đựng thi thể được vận chuyển đến khu vực tìm kiếm. Ảnh: Reuters

Trước đó, kênh TV One của Indonesia đưa tin đã vớt được ít nhất 40 thi thể từ chiếc máy bay mất tích của Air Asia kèm video khiến nhiều thân nhân nạn nhân bị sốc.

Đến tối 30-12, người đứng đầu Cơ quan Tìm kiếm cứu nạn của Indonesia đính chính chỉ có 3 thi thể được trục vớt, chứ không phải 40 như nguồn tin ban đầu. “Hôm nay, chúng tôi đã vớt được 3 thi thể và hiện họ đang ở trên tàu Bung Tomo” – ông Bambang Soelistyo nói với các phóng viên ở Jakarta. Ông tiết lộ 3 thi thể được trục vớt là 2 nữ và 1 nam.

Đài phát thanh hải quân cũng dẫn lời phát ngôn viên hải quân Manahan Simorangkir cho biết một tàu chiến đã vớt được hơn 40 thi thể trên biển. Tuy nhiên, ông Bambang Soelistyo đã đính chính rằng đây chỉ là sự hiểu nhầm trong cách truyền đạt thông tin.

Cũng trong tối 30-12, Cơ quan Tìm kiếm cứu hộ quốc gia Indonesia cho biết quá trình tìm kiếm máy bay AirAsia QZ8501 đã bị tạm dừng do thời tiết xấu (cột sóng cao 2-3 m). Ông Soelistyo cho biết công tác tìm kiếm sẽ tiếp tục càng sớm càng tốt.

“Các thi thể sẽ được đưa đến Pangkalan Bun, sau đó sẽ được đặt vào các túi đựng xác, vận chuyển đến Surabaya để nhận dạng” – ông Soelistyo nói. Hiện có 3 tàu hải quân Indonesia đang ở eo biển Karimata thuộc Đông Nam đảo Belitung, nơi tìm thấy các mảnh vỡ máy bay và thi thể hành khách.

31-12air-1419960461164

Tàu đổ bộ RSS Persistence của Singapore với 2 trực thăng Super Puma trên boong đến khu vực tìm kiếm tối 30-12. Ảnh: Channel NewsAsia

Trong một diễn biến khác, trong cuộc họp báo diễn ra tối 30-12, Tổng thống Indonesian Joko Widodo cho biết việc tìm kiếm các thi thể nạn nhân và mảnh vỡ máy bay sẽ là ưu tiên hàng đầu đối với các nhóm tìm kiếm, cứu hộ ở vùng biển gần khu vực xảy ra tai nạn rơi máy bay.

“Chúng tôi sẽ tổ chức một cuộc tìm kiếm quy mô lớn bằng đường hàng không và đường biển vào ngày mai. Chúng tôi sẽ tập trung vào việc tìm kiếm thi thể các hành khách và phi hành đoàn” – ông Widodo nói.

Theo NLD


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề