Ban An ninh gửi về nhà 16 binh sĩ Nga “đi lạc”

Các thân nhân tìm ra các binh sĩ thông qua “đường dây nóng” của SBU (Ban An ninh).

SBU gửi về nhà 16 binh sĩ Nga trước đây bị coi là mất tích do chiến sự ở Donbass. Cố vấn cho người đứng đầu SBU Lubkivskyi đã thông báo như vậy trên FB của mình ngày thứ 5, 16/10.

“16 trong số 131 người Nga mà gia đình họ đã liên hệ với “đường dây nóng”  của SBU đã được trao trả. Tất cả họ là binh sĩ của lực lượng vũ trang Nga. Họ đã được trao theo thỏa thuận trao đổi tù binh giữa 2 bên trong khuôn khổ kế hoạch hòa bình của TT Poroshenko và hiệp ước Minsk.” – ông Lubkivskyi viết.

Ông cũng nhắc lại rằng 10 ngày trước SBU mở “đường dây nóng” cho các công dân Nga để trợ giúp việc tìm kiếm những người Nga bị mất tích trong quá trình diễn ra chiến sự ở Donbass và cũng để xác định danh tính những binh sĩ Nga thiệt mạng.

Cố vấn của lãnh đạo SBU nhấn mạnh rằng các cuộc gọi từ Nga đến từ các gia đình cũng như từ các nhà bảo vệ nhân quyền Nga hay các tổ chức tìm kiếm.

“Cho đến hôm nay trong cơ sở dữ liệu của trung tâm liên ngành trợ giúp công dân trong việc giải phóng tù binh, con tin và tìm kiếm người mất tích đã nhập vào 131 đơn về việc mất tích của công dân Nga trong vùng lãnh thổ Ukraine tạm thời dưới quyền kiểm soát của ly khai.” – ông Lubkivskyi bổ sung.

Trước đó SBU đã xây dựng bản đồ các mộ tập thể ở Donbass.

V.A.N lược dịch


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 5 phản hồi cho bài viết “Ban An ninh gửi về nhà 16 binh sĩ Nga “đi lạc””:

 1. Cường Quốc viết:

  Có cộng 10 ông đi lạc hôm trước chưa nhỉ?

 2. Vinh Nguyen viết:

  Tập tin bí mật của Bộ Tổng tham mưu: sau khi 234 binh lính từ Pskov bị thiệt mạng, lính nhảy dù còn lại từ chối tham gia chiến đấu .
  Nhà báo Ukraina có được các tài liệu bí mật và bản đồ của Bộ Tổng tham mưu của quân đội Nga, và cũng từ đó mới biết được những tổn thất nặng nề của quân đội Nga trong chiến trận.
  Mặc dù tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin rằng quân đội của ông đã không tham gia vào chiến đấu ở phía đông của Ukraine, quân đội Ukraina tìm thấy lập luận và bằng chứng hung hồn về sự hiện diện của họ trên lãnh thổ của Ukraine .
  Putin sau đó đã thừa nhận rằng binh sĩ Nga đã chiến đấu khi vì họ biết cái chết của họ bị thách thức vì một số trong số họ đã bị bắt, và một số bị chôn vùi trên đất Ukraina.
  Trong tay của các nhà báo Ukraina là tài liệu mật của Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang của Liên bang Nga, đặc biệt là các hồ sơ sổ sách của bệnh nhân, Tạp chí đào tạo kế toán, danh sách tên của quân đội và bản đồ của quân đội Nga.
  “Những tài liệu này là xác nhận đầu tiên của tổn thất chiến đấu của quân đội Nga,” – cho biết nhà báo Artem Shevchenko. Theo ông, cho tất cả các quân đội điều lệ chỉ như một tập hợp các tạp chí và sách đầy mỗi trung đội trưởng.
  Từ cuốn sách nó được biết rằng trong cuộc giao tranh ở phía đông của Ukraina đã hoạt động sư đoàn đặc nhiệm nhảy dù 76 bộ phận Pskov (LB Nga) .
  “Ví dụ, một sổ ghi huấn luyện chiến đấu của trung đội 3 , đại đội đầu tiên trong mùa hè năm 2014 Trung đội trưởng Trung úy Alexander Popov. Nhân lực trong trung đội là 21, và ghi tóm tắt tuyến lửa và huấn luyện chiến thuật. Và có một quyển sổ ghi sổ của bệnh nhân, trong đó mục cuối cùng là 14 tháng 8 .Và đây là một cuốn sách phát hành vũ khí cho toàn bộ đại đội, cho biết việc phát hành của từng loại vũ khí, trong đó mục cuối cùng ngày 17 tháng tám, dưới chữ ký của đại úy Karalenka. “.
  Trong cuốn sách danh nghĩa đối diện với tên của lính nhảy dù quân sự Kitatkina Oleg chi phí cộng thêm, trong đó cho biết rằng ông đã đi kiểm tra, và sau đó ông đã ra đi, và hồ sơ về anh ta.
  Các nhà báo nói rằng ông là người nhảy dù đầu tiên thiệt mạng trên lãnh thổ Ukraine.
  Kichatkin chết trong một trận chiến đẫm máu gần Georgievka.
  “Trong cuộc chiến đấu như giết 234 Pskov lính nhảy dù của Trung Đoàn 104 thuộc Trung đoàn 234 của Sư đoàn 76 Pskov, lực lượng vũ trang Nga,” – cho biết các nhà báo.
  Trận đấu đầu tiên cho quân đội Nga đã thành công do ảnh hưởng của sự ngạc nhiên, nhưng ngay sau đó các đơn vị tinh nhuệ của quân đội Nga đã trở thành thực tế không phù hợp với hành động.
  Trong Dịch vụ an ninh của Ukraine giải quyết thân nhân của hơn 130 binh sĩ người Nga có thể được gửi đến Ukraine và có số phận không rõ.
  Theo báo cáo iPress.ua, 06 tháng 10 SBU mở ra một “đường dây nóng” cho công dân Nga, những người đang tìm kiếm thân nhân của họ, quân sự, mất tích trên lãnh thổ của Ukraine.
  Nhớ lại, NATO cho biết liên minh hoan nghênh việc rút quân đội Nga từ biên giới với Ukraine khu vực của Nga, nhưng cho đến nay đã không nhìn thấy bất kỳ “phong trào có ý nghĩa” theo hướng này.http://ipress.ua/ru/video/sekretnie_materyali_rossyyskogo_genshtaba_posle_potery_234_soldat_pskovskye_desantnyky_otkazalys_voevat_90359.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề