Tiểu đoàn tình nguyện “Aydar” không còn tồn tại – Bộ Quốc phòng

Tiểu đoàn tình nguyện “Aydar” được cải cách và thành phân hiệu tiểu đoàn tấn công 24 bộ binh lực lượng vũ trang Ukraina.

Điều này đã được công bố trong báo cáo của cơ quan báo chí Bộ Quốc phòng Ukraina.

Nội dung được nêu trong báo cáo.

“Do sự cần thiết quy định về pháp lý sự tồn tại của các tiểu đoàn tình nguyện, cũng như ngăn chặn các hoạt động bất hợp pháp của một số đại diện các đơn vị tình nguyện, Bộ Tổng Tham mưu đã quyết định thành lập trên cơ sở các tiểu đoàn tình nguyện những đơn vị chiến đấu trực thuộc lực lượng vũ trang”

“Trên cơ sở tiểu đoàn tình nguyện “Aydar” đã thành lập tiểu đoàn tấn công 24 bộ binh, trực thuộc đơn vị quân đội A-1314″

Trung tá Eugene Ptashnik được bổ nhiệm làm chỉ huy tiểu đoàn.

Trước đó truyền thông thân Nga đã đưa tin, các tiểu đoàn tình nguyện này được gọi là các “tiểu đoàn tiễu phạt”, thường “tự tung tự tác” trong chiến dịch chống khủng bố ATO ở miền Đông Ukraina và bị xếp vào loại “các nhóm vũ trang bất hợp pháp”.

Hôm mùng 2 tháng 2, trước những thông tin bị xóa phiên hiệu và giải tán, một số người cho là binh lính của tiểu đoàn tình nguyện “Aydar” đã biểu tình, bao vây trụ sở Bộ quốc phòng và Tổng công tố gây áp lực đối với chính quyền. Tuy nhiên những binh sỹ thực sự đang chiến đấu tại khu vực chiến sự ATO không có mặt trong cuộc biểu tình và tuyên bố không ủng hộ hành động này.

LQC (theo obozrevatel)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Tiểu đoàn tình nguyện “Aydar” không còn tồn tại – Bộ Quốc phòng”:

  1. Những hành động bất hợp pháp lợi dụng lúc đất nước đang khó khăn, rối ren, thù trong, giặc ngoài thật không hay, đáng lên án.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề