Ukraine đưa các điều kiện để cung cấp nước cho Crimea

Ukraine sẽ cung cấp  nước cho vùng tạm chiếm Crimea theo kênh đào Bắc-Crimean chỉ trong trường hợp ở Crimea có chính quyền hợp pháp nhất định với nó có thể ký kết một hợp đồng thỏa thuận.

Đây là tuyên bố của quyền Chủ tịch Cơ quan Nhà nước về nguồn tài nguyên nước Alexei Chunarev .

Theo ông,cũng như điều kiện nhất thiết cho việc xây dựng một cơ cấu thủy lực điều chỉnh phù hợp với dòng chảy trên kênh Bắc Crime tại ranh giới với Crimea, vấn đề đó ngân sách nhà nước Ukraine năm 2015 theo kế hoạch phân bổ 50 triệu grivna cho việc thiết kế và xây dựng.

“Sự cần thiết cho việc xây dựng một cấu trúc đệm kiên cố  cơ bản với hệ thống tính toán thương mại của lượng nước mà việc đầu tiên là phải đủ cung cấp lượng nước cho ngành nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Kharson , nơi mà cũng cần nguồn nước từ kênh đào Bắc-Crime này ,và cũng như thiết lập một nguồn cung cấp nước cho Crime theo hợp đồng “-Chunarev nói.

Ông nhấn mạnh rằng việc Crimea  nợ  tiền sử dụng nước trước công ty kênh Bắc Crimean trong năm 2013 là 1.7 triệu grivna cũng vẫn là một trong những điều kiện cần thiết cho các cuộc đàm phán thêm về việc cung cấp nước cho Crimea.

Trước đó đại biểu  Quốc hội Ukraina George Logvinsky báo cáo rằng Ukraine đã thành lập một nhóm công tác đặc biệt gồm các quan chức và đại biểu quốc hội là người sẽ đối phó với việc cung cấp nước  cho Crimea và các nguồn lực khác.

Sau khi sáp nhập , bán đảo Crimea trong tình trạng nguy kịch với nguồn cung cấp nước cho các  thành phố riêng lẻ, cũng như việc tổ chức  công trình thủy lợi trên đất canh tác nông nghiệp.

Người sử dụng tiêu dùng nước ở Crimea đang nợ trước Cơ quan kênh Bắc-Crimean với số tiền là 1,7 triệu hryvnia vẫn còn chưa được giải quyết. Vào tháng Tư năm 2014, Ukraine đã cắt đứt nguồn cung cấp nước cho các Crimea.

Легендарный Северо-Крымский канал в цифрах. Фото 1

Tẩu Vi


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 104 phản hồi cho bài viết “Ukraine đưa các điều kiện để cung cấp nước cho Crimea”:

 1. Vinh Nguyen viết:

  Trước năm 2013 mình cứ năm 2 lần xuống Crime nghỉ mát vào đầu vụ và cuối vụ ( thường đầu vụ là từ 20.05 khi nhiệt độ nước đến 20 độ và còn ít người, cuối vụ từ 01.09 cho đến giữa tháng 10 cũng là ít người nhưng nhiệt độ nước khoảng 26-28) , phải công nhận nơi này có một không khí tuyệt vời so với các biển khác, nước không mặn lắm, mà khí hậu rất dễ chịu, những năm này là Ukraina cung cấp rất đầy đủ về nước và điện cho Crime nhưng nước vẫn phải theo thời khóa biểu mới tắm hoặc dùng sinh hoạt được, còn điện thì cũng rất chập chờn, đấy là những thành phố cung cấp tốt như Yalta, Portonit , Sudak ,Feodosia, Kerch. còn lại các lành phố lon con khác thì quả là vất vả vì nước. Đó là lúc đó, thế thì bây giờ ra sao chắc mình cũng tưởng tượng được.

 2. Nguyen Duc Huy viết:

  Bây giờ chắc chắn là khó khăn vì chưa có nguồn thay thế điện nước UA.Vận chuyển từ đâu đó đến vô cùng tốn kém

 3. Vinh Nguyen viết:

  Mà thời đó chi phí để nghỉ ở Crime bằng chi phí sang Thổ nhỉ kỳ mới buồn cười, trong khi đó đi Thổ thì khách sạn ,phục vụ ăn ,uống cả ngày đều gói trong tuyến du lịch, còn Crim thì khác, cái gì vào vụ cũng rất đắt đỏ, loại cua biển và con ốc rapan bọn Tây chưa ai biết ăn, bọn mình mò được và luộc uống bia, Tây rất ngạc nhiên, sau đó lười đi lặn thuê có mấy hào bạc bọn thanh niên choai choai địa phương đem cho 2-3 bao tải, không còn chổ để vào cốp xe, vì muốn đem cả con sống về làm quà cho đồng hương, cuối cùng phải đành lòng lấy ruột bỏ vào ngăn đá ủ đem về. Thế mà bây giờ rapan và cua biển dưới đó lại là đặc sản bán trong siêu thị.

 4. Nguyen Duc Huy viết:

  Trong 10 năm cuối gia đình em đi nghỉ ở Crimea 4 lần.Đồ biển rất đắt, phục vụ kém và bãi tắm thì thua rất xa Nhatrang, quê hương của em.Được mỗi cái khí hậu tốt và phong cảnh đẹp.Ở miền Tây UA đã từ lâu người dân không nghỉ mát ở Crimea nữa mà họ đi Bulgaria hoặc Thổ hoặc Ai Cập

 5. Vinh Nguyen viết:

  À Nguyen Duc Huy quê Nha trang à? Tháng 4 năm 1975 đại đội học viên sỹ quan hải quân miền bắc của bọn mình đầu tiên tiếp quản trường sỹ quan hải quân Nha trang của VNCH đấy, mình còn nhớ anh em đốt đi bao nhiêu là tài liệu, suýt nữa thì bị cháy mất 2 cái khu nhà trong trường. Sau đó mình và anh bạn cùng quê có nhiệm vụ canh gác cảng quân sự (hình như gần đầu cáp treo của Vượng bây giờ) , cảng thì rộng mà có mỗi hai người, cứ sợ là tàn quân ngụy lao vào là phải chống trả, nên đạn lúc nào cũng lên nòng chỉ đụng phát tháo chốt an toàn là xả đạn. Suốt ngày bị ăn đồ hộp, mặc dù chợ cóc ngay bên cạnh nhưng không có tiền để mua, và chỉ huy không cho đi nếu không có 3 người trở lên. Có lần cùng một người khác tên là Khoa người quê Nam định lái xe tải (chiến lợi phẩm la liệt ngụy quyền để lại) vào trung tâm thành phố gần khu chợ Đầm bây giờ, 2 thằng không biết quay đầu xe thế nào, đành xuống nhờ một người dân quay đầu hộ…thời gian bẵng trôi đi năm 2010 mình cùng bà xã quay lại Nha trang và nghỉ ở khách sạn Yến Mai trên đường Trần Phú, công nhận khó mà nhận ra thời 1975 với thời 2010, thậm chí có là người địa phương. Đằng này anh lính bộ đội trẻ măng như mình hồi đó.

 6. Binh Văn Pham viết:

  Không ngờ anh vẫn dùng từ ” ngụy”.

 7. Thi Vinh Hoang viết:

  Binh Văn Pham, Vinh Nguyen Quen miệng đấy, từ nhỏ mà. Có cô người quen làm nhà báo bên này, khi ăn khoe để làm thân “bác em là đại tá ngụy”:(

 8. Vinh Nguyen viết:

  Đúng ra mà nói tôi thấy từ “ngụy” đối với mình vẫn tốt và mình hiểu theo kiểu “phía bên kia” chứ không hiểu như người ta tuyên truyền đâu anh Binh Văn Pham. Христос Воскрес!!!

 9. Nguyen Duc Huy viết:

  Vinh Nguyen , trương Hải quân ở NT gần trung tâm hơn là vịnh Vinpearl.Bây giờ vào cổng Vinpearl khoảng 750000đồng all included.Nhatrang bây giờ thay đổi nhiều lắm anh ạ, nhất là đường biển.Khachs sạn và nhà hàng mọc lên như nấm.Giá hải sản cũng lên vùn cụt.Nói chung so với giá ở Ukraine thì khá cao

 10. Vinh Nguyen viết:

  Ngày xưa bọn mình vào đó có đúng 2 tuần, và mùng 2.5 có lệnh ra Bắc tập duyệt binh ăn mừng chiến thắng, do vậy cũng hoàn toàn không biết Nha Trang thì đúng hơn Nguyen Duc Huy , nhưng phải công nhận khi có cáp treo thì cái thẩm mỹ của vịnh không đẹp lắm, đấy là riêng ý kiến các nhân của mình.

 11. Nguyen Duc Huy viết:

  Em thấy vịnh đó cũng bt, không có gì đặc biet. Nhưng đối với dân VN chắc là mới lạ

 12. Vinh Nguyen viết:

  Nói chung thì so với Crime không bằng, vì rất nóng và nước biển rất mặn. Ăn uống thì bình thường, nhưng ý thức phục vụ của nhiều quán còn không trung thực, có hôm mình muốn uống cốc chè lipton gọi nhân viên mang đến, uống xong nó bảo 45 ngàn, quả thật quá cắt cổ khách, trong lúc đó bát phở 20 ngàn (năm 2010), 20 ngàn mua được cả gói chè có cả cốc ở siêu thị lúc đó. Mình không đi cáp hay đến hòn tre, vì mình muốn tìm hiểu NT hơn là muốn ẩm thực và tò mò lạ mắt, do vậy mình đi xem tháp panaga ,đi tắm bùn nước khoáng, đi xem viện hải dương học, vào biệt thự của Bảo Đại, lên đồi xem tượng phật to nhất…

 13. Kiem Xuan Hoang viết:

  Tôi đang ở Nha Trang nè… Nguyen Duc Huy ở phố nào?

 14. Vinh Nguyen viết:

  Đi du lịch Crime thì ăn uống quả thật bình thường như ở phố nhà, họ không quan tâm đến đồ biển mấy. Cùng lắm là có mấy con cá nục con (ставрида) bọn nó câu được để bán, vài con cá đuối,vài con tép biển luộc để uống bia … nhưng khí hậu thì tuyệt vời . Nhưng khi hỏi hệ thống dịch vụ ăn uống thì hóa ra là các nhân viên phục vụ ở đó toàn nơi khác đến, chứ dân địa phương chả có mấy ai làm mới lạ.

 15. Nguyen Duc Huy viết:

  Kiem Xuan Hoang Nhà má em ở hẻm Hà thanh,từ đường Trần Quý Cáp rẽ xuống.Anh đang làm gì ở NT vây?

 16. Thi Vinh Hoang viết:

  Biển Crimea chữa bệnh rất tốt. Vùng đất thi ca, rất kỳ lạ.

 17. Vinh Nguyen viết:

  Anh Kiem Xuan Hoang nên đi tắm bùn và nước khoáng khoảng 1 tuần , rất giúp cho sức khỏe, chúc anh vui vẻ nhé. Ra Hòn Tre thì tốn lắm, nhưng nếu anh thích thì liều mạng một phen xem sao.

 18. Kiem Xuan Hoang viết:

  Anh đang tham quan và có thể định cư ở đây. Nguyen Duc Huy

 19. Kiem Xuan Hoang viết:

  Giới thiệu con gái cho tớ để tìm hiểu……….. tp nhé. Nguyen Duc Huy

 20. Kiem Xuan Hoang viết:

  Tôi đang làm “chăm sóc khách hàng Nga đây”. Trọn gói các loại….

 21. Nguyen Duc Huy viết:

  Kiem Xuan Hoang,Vinh Nguyen em vừa từ NT sang được 1 tháng rưỡi.Sống ở NT rất tuyệt vời.Dân du lịch Nga vẫn còn khá nhiều nhưng đã giảm đi rất đáng kể.Tương lai ntn mình cũng chẳng biết được các anh ạ.Bạn be cứ kêu gọi về nhà sống nhưng bà xã em không chịu

 22. Vinh Nguyen viết:

  Thứ 6 gđ nó bay về Kiev để làm mấy thủ tục hộ chiếu sinh trắc học U, bọn nó sống ở Pataya Thái Lan, nó quay lại Nha Trang em bảo nó liên hệ với bác rất cần người biết tiếng Nga giúp việc bác ạ, nó biết 4-5 thứ tiếng Ngoài tiếng Việt.

 23. Vinh Nguyen viết:

  Nó có mấy cái tàu du lịch bên Thái, muốn đưa về VN và đang bảo bố tư vấn làm giấy tờ…, tôi giơ hai tay đầu hàng luôn, vì nó muốn chuyển hướng dl sang NT và PT.

 24. Nguyen Duc Huy viết:

  Bạn bè em ở NT nhiều , lưa tuổi sinh 1968.Nếu cần gì thì em có thể hỏi thử người ta có hợp tác được kg

 25. Nguyen Duc Huy viết:

  Vinh Nguyen anh cho em xin chân giúp việc ở NT nhé.Tiếng Nga, Ukraine tiếng Anh ( kém hơn 2 tiếng kia) em dùng tốt hihihi

 26. Nguyen Duc Huy viết:

  Lần này em về có nói chuyện với vài người Nga làm ăn du lịch ở Nt.Họ nói du lịch ở Thái bg xuoogs dốc lắm nên họ chuyển sang Nhatrang.Triển vọng thế nào mình không biết được

 27. Kiem Xuan Hoang viết:

  Hôm nay tôi đang đi thăm Trung ương Cục MN ở Lộc Ninh, vài hôm nữa tôi về thì sẽ phone cho nhau sau… Sống ở Nha Trang thì tuyệt vời rồi. Khí hậu đại dương không khắc nghiệt…

 28. Vinh Nguyen viết:

  Anh cũng có thằng bạn phổ thông tên là Phương, đại gia có tiếng ở NT, nó còn xem thường Vượng thì quả thật mình k hiểu mafia ở VN ra sao, mấy ngày nữa nó về đây anh hỏi cho cặn ké Nguyen Duc Huy nhé. Về ở hẵn thì bây giừo anh đơn giản là không hợp lắm hay sao ấy, anh không quan tâm tới ăn uống đâu, anh chỉ quan tâm đến cuộc sống văn hóa chung của xã hội nơi mình sống và cho cả con cháu sau này, thực sự mà nói sống ở VN bây giờ để được như bên này là chi phí rất cao, như cho trẻ đi học, y tế,.v.v

 29. Vinh Nguyen viết:

  OK Nguyen Duc Huy , tháng 5 năm ngoái nó bảo anh tìm cho người làm giám đốc công ty tháng trả đâu có 20-30 triệu gì đó với điều kiện phải biết tiếng Nga và Anh, nhưng ưu tiên tiếng Nga, anh chịu, vì không điều khiển từ xa được. Năm nay nó kêu ca là vì khách Nga giảm hơn một nửa, và họ ít mua đồ,…

 30. Nguyen Duc Huy viết:

  Vinh Nguyen Em cũng quen với lối sống , văn hóa ở Ua rồi.Dĩ nhiên là mình thích nghi với VN nhanh thôi

 31. Nguyen Duc Huy viết:

  Vinh Nguyen em đã nói “…Triển vọng thế nào mình không biết được…”

 32. Kiem Xuan Hoang viết:

  Vinh Nguyen >> Mình sẽ tìm hiểu thủ tục chuyển du thuyền về rồi thông báo sau. Theo mình là phải làm thủ tục nhập khẩu, và đăng kiểm, sau đó là đăng ký kinh doanh.

 33. Vinh Nguyen viết:

  Vài hôm nữa nó về đây lại quay lại NT tôi sẽ thông báo ngay cho các anh thôi mà.

 34. Nguyen Duc Huy viết:

  Chúc các anh 1 ngày vui vẻ!

 35. Thanh Doan viết:

  Anh Kiem ve Nha trang song la qua dung roi.Khi hau tuyet voi voi gan 300ngay/nam nang.Thanh pho nho nhan,nam ngay sat bien….Se co suc khoe va keo dai tuoi tho!!!

 36. Vinh Nguyen viết:

  Bác Kiểm đang còn trẻ chán 63 làm gì mà già, tuổi này lại càng phải bôn ba chứ Thanh Doan , hiện nay tuổi gọi là đườm đượm phải tính từ 80 trở lên, do vậy quỹ thời gian đang còn dùng thoải mái mà.

 37. Thanh Doan viết:

  Vinh Nguyen a,cach day 5 nam toi co den Nhatrang,toi me ngay thanh pho nay khi tu Hanoi lanh leo, bui bam ,on ao,mat trat tu vao (toi von sinh ra va lon len tai HN).Rat nhieu ba con toi va ban be dang song o day.Toi da lam vai cau tho ve thanh pho nay khi do.Toi biet anh Kiem nen dong vien anh ve do.Day se la mien dat moi cua anh Kiem,hop voi anh ve moi mat:suc khoe,van tho,cong viec….

 38. Kiem Xuan Hoang viết:

  Cái gì chứ ồn ào và bụi băm là không như Hn nhà Bạn. Tp nằm giữa đại dương, mát mẻ, không bao giờ có retts và bão,.. >> Thanh Doan

 39. Vinh Nguyen viết:

  Thì Thanh Doan biết đấy, HN có phải chủ yếu là dân gốc HN sống đâu, nếu mà dân gốc thì có lẽ hiện tại khá hơn nhiều ,sống bây giờ là dân tứ xứ ở đó, bất kỳ làng quê nào đó ai có tiền do buôn bán, hay bán đất, hay buôn lậu gặp may là nho nhe ra HN cắm dùi, thành thử môi trường văn hóa ở HN bây giờ làm sao mà như mong muốn được, khi mà trình độ dân trí lũng xiễng khác nhau và đặc trưng cho tất cả các vùng từ miền trung ra miền bắc gộp lại. Những điểm du lịch thì phải sạch, đẹp và vui vẻ và quyến rũ thì mới câu được khách du lịch chứ. Do vậy anh kiểm cắm dùi luôn nhé.

 40. Thi Vinh Hoang viết:

  Vinh Nguyen New York cũng có phải dân gốc New York đâu!:) Cái chính là đời sống kinh tế tốt lên thì mọi cái mới tốt lên

 41. Vinh Nguyen viết:

  Kinh tế tốt lên về mặt vật chất, nhưng về mặt tinh thần của nàng văn hóa cũng phải song le Thi Vinh Hoang nhỉ, nếu cứ dúi đầu vào kinh tế mà quên chị văn hóa đâm ra nhoằng một phát mất cây sưa, nhoằng một cái lại rán đùi gà trên sàn gạch bằng đèn hàn xì cắt kim loại cho nhà hàng cao cấp thì quả là hơi lởm khởm,…đó là ví dụ tí xíu thôi.

 42. Thanh Doan viết:

  Nha trang roi cung se nhu HN thoi nhung vi khi hau rat on hoa,am ap,nang,bien nen minh thich Thi Vinh Hoang a.Chi toi o do kiem an hoi kho,chi dua vao du lich la chinh.Chi co anh Kiem gia roi hop thoi

 43. Nguyen Duc Huy viết:

  Thi Vinh Hoang dĩ nhiên đời sống kinh tế ảnh hưởng đến tất cả các khía cạnh cuộc sống , trong đó có cả văn hóa.Nhưng anh VInh Nguyen nói đúng , ở những tp lớn thổ dân không còn nhiều như trước mà do dân tứ xứ đến.Điều đó rõ ràng có ảnh hưởng đến văn hóa chung.Người Anh nói chung có dân trí và văn hóa cao hơn người VN (đừng nghĩ là mình khinh dân VN) nên dù là dân các nới khác đến họ cũng giữ được chuẩn mực văn hóa.Hơn nữa ơ nước ngoài luật lệ chặt chẽ.Phạm lỗi sẽ bị phạt khá nặng nên ngươi ta cũng thể hiện văn hóa cao hơn

 44. Thi Vinh Hoang viết:

  Thanh Doan Nguyen Duc Huy Em đã vào Nha Trang nhiều lần những năm gần đây. Đã đầu tư rồi lại rút. Biển đẹp, người lịch sự nhưng đúng là không làm ăn được. Hoặc ở tuổi không còn trẻ,nhìn nhận khác. Đó là nói cho mọi người, Còn em, em nghĩ người đâu của đó, dồn vào 1 chỗ mọi tiền bạc, hạnh phúc. Em không thấy HN lịch lãm cởi mở. Thấy VN phân biệt vùng miền. Điều đó cản trở phát triển

 45. Nguyen Duc Huy viết:

  Thi Vinh Hoang Mình không rành về đầu tư nên chẳng biết nói gi cả.Cần phải hiểu rõ đặc điểm kinh tế vùng mới có thể thành công.Chị nói người đâu của đó có lẽ là đúng .Như vậy sẽ tiện kiểm soát hơn.Nhưng những người giàu có không bao giờ đầu tư vào 1 business cả để ngoại trừ cái risk ngẫu nhiên.VN co phân biệt vùng miền nhưng điều đó không hoàn toàn đúng trong vòng 5-7 năm cuối.Nói cụ thể là vốn và người từ HN đầu tư vào Nhatrang khá đáng kể.Mình vưa ở NT sang được 1 tháng rưỡi.Người bạn thân nối khố ở NT dẫn mình đi nhậu với 1 số đối tác là phó giám đóc nhà bank khá lớn của nhà nước và những cán bộ làm công ty bất động sản.Vì nhu cầu làm kinh tế nên họ hòa nhập khá nhanh nên sự phân biệt đó không còn thấy rõ , họa chăng là trong cách xử sự riêng mà thôi.NHân tiện muốn hỏi , chị bây giờ có lẽ sống ở UKraine nên nhập hội NVU và quan tâm đênc cuộc sống ở Ukraine?

 46. Thi Vinh Hoang viết:

  Nguyen Duc Huy Không. Họ hàng ràng buộc ở Ukraine thôi. Và họ cũng tiến bộ lắm dù 1/2 gốc Nga. Mình hay vào vì mình hay tò mò mọi người nghĩ gì, đọc gì. Và mình hay theo dõi tin tức Nga Ukraine vì biết tiếng, vì từng học ở hai nước đó. Vì được gặp các anh nhiệt tình, thú vị như anh, anh Châu, anh Kiểm, anh Quang, chị Tú, chị Giang đó. Có sự ngạc nhiên vì có lẽ lần đầu trong lịch sử di dân, dân di dân có không ít kẻ bênh vực cái sai của kẻ xâm lược nước họ ở. Nha Trang thì nhiều người học Nga về đầu tư ở đó. Mình không có nhiều tiền để phải chia ra nhiều giỏ, nhưng nhìn thấy biển quá đẹp thì mới có sự kể trên.

 47. Kiem Xuan Hoang viết:

  Thanh Doan Thi Vinh Hoang << Hai người nói thế nào ấy chứ. Ở đây nều còn trẻ làm Gider du lịch thu nhập mỗi tháng 2 ngàn đô trở lên. Với mức thu nhập đó mà bảo nghèo? Mỗi nơi có một đặc thù riêng và phaiir hiểu điều đó thì mới làm ăn được. Tp Nha Trg người ta dự định sẽ là một Hồng công trong tương lai. Mua 1 thớt đất nền (5m) ở khu du lịch giờ không dưới 50 tỷ. Hiện tại có bãi Dài gần sân bay Cam Ranh, cách Nha Trg 20km thôi, thì giá rất rẻ, đất bao la. 1m2 chỉ tầm 200-300K thôi nhưng phải mua cả héc ta người ta mới bán. Bãi cát đẹp thôi rồi. Nguyen Duc Huy

 48. Nguyen Duc Huy viết:

  Trong chuyến bay về lần này em đi qua lại khá nhiều lần khu vực anh Kiem Xuân Hoang vừa mô tả trên.Có thể mua đất nhưng sau đó phai chờ (kg biết bao nhiêu tg) để biến khu vực đó thành nơi đong dân.Như vậy mới phát triển được tiềm năng của vùng đó

 49. Kiem Xuan Hoang viết:

  Như Nguyen Duc Huy về mở Cty Tour thì tuyệt vời luôn… Còn nếu có vốn thì mở thêm Khách sạn kèm theo cửa hiệu phục vụ du lịch… Tuyệt với luôn nhé.

 50. Nguyen Duc Huy viết:

  Thanh Doan ở đâu cũng vậy, phụ thuộc vào mình làm gì, qui mô và khả năng ntn .Nhưng đồng ý với anh là khuynh hướng theo chiều hướng xấu hơn so vớ những năm trước.Giá cả lên cao chỉ so với 1 năm rưỡi trước em về và thu nhập có giảm sút

 51. Nguyen Duc Huy viết:

  Anh Kiem Xuan Hoang , lần em về vừa rồi có người bạn thân thuyết phục em mở ct du lịch ở NT và sẵn sàng bỏ vốn nếu cần.Con của bạn ấy cũng đang học du lịch, khoảng 2 năm nữa ra trường .Nhưng bà xã em không đồng ý nên em cũng chăng làm gì được.Còn chuyện khách sạn thì to tát quá .Em không nghĩ đến được và đó cũng là 1 cái risk.Tốt nhất là không động đén nó

 52. Kiem Xuan Hoang viết:

  Nha Trh và Mũi Né dựa vào du lịch Nga. Giờ đang bị bao vây nên dân bỏ tour ko sang nhiều. Nhưng tương lai thì rộng mở… Chính bây giờ bắt đầu thì vừa đòn tương lai sau 3-5 năm, nếu gọi DL nga. Còn tương lai sẽ là trung tâm du lịch, có cảng biển đón du thuyền các nước mà Vingroup đã thầu cảng Hành khách rồi. Nguyen Duc Huy

 53. Thi Vinh Hoang viết:

  Làm mà thuế không rõ ràng, luật không rõ, khi nào cũng phải quỵ lụy đó Kiem Xuan Hoang, Nguyen Duc Huy Vậy già rồi có nên cúi thế không?

 54. Nguyen Duc Huy viết:

  Thi Vinh Hoang muốn làm ở Vn phải chấp nhận quy luật ở đó thôi.Nhưng không nhất thiết phải cúi đầu mà phải chịu đóng tiền đút lót.Ở những nước khác thì tất cả rõ ràng hơn nhiều và tham nhũng cũng vô cùng ít.Nhưng anh Kiem Xuan Hoang nói đúng.Khoảng vài năm sau dân Nga lại sang nhiều và thu hoạch cũng sẽ nhiều hơn hẳn

 55. Thi Vinh Hoang viết:

  Vậy thì anh có chọn đút lót?! Vậy đấy, nếu có thể chọn: nhiều tiền mà đút lót , hay đủ tiêu mà đàng hoàng? Nguyen Duc Huy

 56. Nguyen Duc Huy viết:

  Thi Vinh Hoang mình không về NT cho nên không phải đút lót cho ai cả.Khổ nỗi ở Ukraine cũng chẳng có gì phấn khởi .Ở đây không nên mở bussness gì mới hết

 57. Thi Vinh Hoang viết:

  Ở Ukr, Nga cũng thế! Nguyen Duc Huy “Chuyện dài của hai quê hương”…

 58. Nguyen Duc Huy viết:

  Thi Vinh Hoang mình lại nghĩ ở Nga dễ thở hơn

 59. Thi Vinh Hoang viết:

  Ở Nga dễ kiếm vì thuế lởm khởm, nhưng giàu lại bị thịt như mấy trường hợp rồi đó. Nguyen Duc Huy Nếu ở Ukraine tôi mở TT ngoại ngữ và làm trang trại thôi. Hạn chế bị bắt nạt

 60. Nguyen Duc Huy viết:

  Mình thấy chị tốt ngiệp trường ĐH ở Nga năm 2014. Thi Vinh Hoang?

 61. Thi Vinh Hoang viết:

  Vâng. Nguyen Duc Huy Tôi định đi dạy văn học Nga. 🙂

 62. Nguyen Duc Huy viết:

  Trước kia chị có học ở Ukraine kg, Thi Vinh Hoang?

 63. Thi Vinh Hoang viết:

  Có. Kiev, Mà hỏi public hơi ngại nhỉ. Nguyen Duc Huy

 64. Nguyen Duc Huy viết:

  Thi Vinh Hoang chuyện học hành mà chị.Mình nghĩ đâu có gì phải lo

 65. Nguyen Duc Huy viết:

  ok.Mấy anh em thấy “biến mất” từ lâu rồi.Chúc chị ngủ ngon.!Thi Vinh Hoang

 66. Vinh Nguyen viết:

  Các bạn bàn về đầu tư du lịch thì tôi ngứa tay đánh thêm mấy chữ, nghĩ là ngã lưng một tý nhưng lại khựng dậy đây , vấn đề ở đây không phải là tiền nhiều hay tiền ít mới đầu tư có lãi hay không ăn thua, mà là vấn đề cơ hội và có cách nhìn xa hơn một chút, đến khi mà nhà nhà trồng mía, làng làng trồng hạt điều, người người kinh doanh nhà hàng khách sạn.v.v thì khó mà kiếm ra tiền, đó là điều chắc chắn, vì công việc mà ai cũng biết và làm thì chỉ có cần cù bù thông minh, và lấy công làm lãi…, chưa nói là thành công của kinh doanh không phải là lượng vốn mà còn là kiến thức và quan hệ, trong đó quan hệ chân tình thường chiếm đa phần thắng lợi. Nắm bắt cơ hội bên du lịch thì ai mạnh bạo bây giờ lao về Cuba và Venezuela sẽ có tương lai, không phải là mới mẻ gì ở đó về ngành du lịch mà là cơ hội của quan hệ được tháo gỡ của Hoa Kỳ ở vùng này, và các nhà kinh doanh của họ đang chập chững làm quen với môi trường mới cởi mở, cũng giống khi khi LX và khối XHCN bị tan vỡ thì rất nhiều người VN phất nhanh lắm vì dân địa phương đang còn “nửa say nửa tỉnh” trong kinh doanh thị trường tự do . Phía Đông Nam á trước khi chưa có chiến tranh với Ukraina và thế giới cấm vận Nga, thì lượng du lịch Nga đến đây khá đông, vì đường bay đến nơi này của họ ít nhất thời gian kém 2 lần so với các nước khác như đi Thổ, Hy lạp, Ai cập…vì chủ yếu là dân khai thác dầu khí vùng xiberi bay từ viễn đông về VN,Thái và Xinh…,nay thì lượng người này ít đi không dưới 50%, do thu nhập của họ giảm và cũng lo lắng bấp bênh cho kinh tế của họ khi Nga đang bị cấm vận, do vậy họ ít chi tiêu và mua sắm,tiêu tiền. Nói tóm lại là họ làm tiền khó hơn.Mình có mấy người bạn đầu tư xây khách sạn ở Đà nẵng và đã hoàn thành, thấy bảo lượng khách khoảng 50% phòng nhưng có lẽ phải 5-7 năm mới họ may ra lấy lại được vốn, và 5-7 năm đấy lại phải tu sửa nâng cấp lại thành thử ra họ bảo chưa thấy lãi đâu cả., cũng ngay tại nhà mình thôi khi người nhà bên Thái đầu tư du lịch quá lớn, khi cách đây 4 năm sang đó từ Ai cập và Thổ với vốn liếng bằng 10000$ và cái vé máy bay với một vài số điện thoại di động của bạn bè, thế rồi 1-2 năm sau đã phất và đứng vững, thậm chí còn thuê người từ U sang làm trong 4-5 tháng mùa đông (từ tháng tháng 11 đến hết tháng 3) mà người đó vẫn có thu nhập 4-5 chục ngàn $ /một vụ bỏ túi và lại đứng ra lập công ty riêng. Nhưng bây giờ thì cũng đang xem tiếng Mán học như thế nào, hy vọng anh Nga khỏe lại thì có lẽ các cháu thiếu nhi đã đi lấy chồng, do vậy khi chúng ta đã có tuổi sẽ không còn quỹ thời gian để mà cá cược với kinh doanh nữa.Tôi lại nhớ anh Binh Văn Pham có nói những triết lý của số phận làm quan làm giàu suy nghĩ rất chí lý,.

 67. Thanh Doan viết:

  Anh Vinh Nguyen noi dung.Minh co thang em quen biet hoc xong tong hop Kiev (truong noi tieng nhat Ukraina),khong chiu ve,lang thang kiem an mai o Moskow,len mot chut lai mat.Chan qua cau tay trang tro ve,vo bo,nghe thang ban vao Nha trang choi,roi o lai lam huong dan du lich Nga (tat nhien la cach day hon 10 nam).Bay gio cau ta dang hoang,cua an cua de.Cai gi cung phai bat dau khi con sung suc va it nguoi lam thoi.Toi vao Nha trang 2 lan (gan nhat la thang11/2014),rat thich thanh pho nhung cung chi thich vay thoi chu de thay doi cho o va cho lam viec la ca mot van de khong phai ai cung quyet dinh duoc,nhat la da co tuoi (tru tay trang).O dau cung phai chien dau thoi

 68. Thi Vinh Hoang viết:

  Dau. Co khach den nha. EASTER ma

 69. Thi Vinh Hoang viết:

  Anh Vinh va moi nguoi sang Cuba thi ru di cung voi nhe. Cam on a

 70. Vinh Nguyen viết:

  Ngày kia con gái và các cháu về đây định hỏi nó có biết tiếng Bồ đào nha không thì may quá gặp cô Vinh đây rồi , nếu anh có được bám càng thì sang đó gọi loa sang đấy em ra ngay bến phà nhé.

 71. Vinh Nguyen viết:

  Thế à anh lại tưởng tiếng của португ. Đầu tiên ngĩ là tiếng испания sau đó thế nào lại xoá đi đổi lại

 72. Nguyen Duc Huy viết:

  Thi Vinh Hoang,Vinh Nguyen, sang Cuba thì lại phải biết tiếng.Không biết Spanish chắc là rất khó làm ăn

 73. Nguyen Duc Huy viết:

  Vinh Nguyen,Thanh Doan.Các anh nói rất đúng!

 74. Thi Vinh Hoang viết:

  Nguyen Duc Huy Sang đó nói tiếng Nga thoải mái. U 40-50 -60 toàn học ở LX về mà

 75. Nguyen Duc Huy viết:

  Thi Vinh Hoang mình biết nhưng mình nghĩ họ chắc …quên hết rồi.

 76. Thi Vinh Hoang viết:

  Tuổi thọ con người lên 120 là ít nhất. Vậy tôi cứ trừ thẳng: 50-20( do lệch 120 và 100) , vậy mới 30! Đi học tiếng TBN ngay mà thành hót boys, girls-bissinessmen/women. Nguyen Duc Huy

 77. Nguyen Duc Huy viết:

  Thi Vinh Hoang chị nói vậy chớ nhiều người sau 50 sợ đi học lắm.Học ngoại ngữ hoàn toàn không khó nhưng cần có khiếu.Mình chuẩn bị ngày 15/04 này đi học lập trình (java).Già rồi nhưng bắt đầu không bao giờ là muộn cả.

 78. Thi Vinh Hoang viết:

  Nói đùa mà thật. Sang Mỹ thì khó, sang Ukraine, Nga làm lao động hay các nước Ả rập, Đài Loan đều quá khổ. Vậy sang Cuba là đúng rồi. Mình đi học suốt, hết môn này đến môn khác cho thông thoáng Nguyen Duc Huy

 79. Nguyen Duc Huy viết:

  Thi Vinh Hoang mình phục chị thật nhưng nhiều người cầ phải làm an sinh sống nên chẳng mấy ai nghĩ đến chuyện học, nhất là sau 50.Anh Kiem Xuan Hoang hiện đang ở Nhatrang.Ảnh có vẻ thích tp que hương mình.Đúng là sống nhiều năm ở UA thấy rất “thèm” cái biển như ở NT

 80. Thi Vinh Hoang viết:

  Ở Mỹ đúng là học nữa học mãi. Làm cái gì cũng phải có chứng chỉ, bằng cụ thể. Học ngoại ngữ không mất tiền thì cứ học cho đỡ già. Và đi học mới có bạn bè. nếu không chỉ quanh quẩn đồng hương hoặc Nga, Ukraine mà thôi. Nguyen Duc Huy

 81. Thi Vinh Hoang viết:

  À, bà bạn lớp viết của mình 70 tuổi, gốc Tàu. Nói TA khá nhưng học để viết cho đẹp về cuộc đời của bà ấy. Trẻ trung, xưng nhau bằng tên, cho mình táo, mình cho lại đào. Thỉnh thoảng gọi nhau đi ăn cơm Tàu! Vui lắm. Nguyen Duc Huy

 82. Binh Văn Pham viết:

  Ngày xưa còn trẻ học được thì chả được học. Nay già rồi được học thì chả học được nữa. Thi Vinh Hoang cũng nên cẩn thận, học nhiều quá là ăn zây mơ đấy.

 83. Nguyen Duc Huy viết:

  Thi Vinh Hoang đúng rồi chị.Đi học có niềm vui vì ham mê để làm quên bớt đi những khó khăn mới trong hoàn cảnh iwr Ukr hiện tại.Lại có thêm bạn mới cho cuộc sống trở thành phong phú hơn

 84. Thi Vinh Hoang viết:

  Đâu, học để thoát zây mơ đó. Bên này đi học còn được tiền.

 85. Thi Vinh Hoang viết:

  Mình học lái tàu để đi câu, viết lách, học thêm nghề mới như tài chính, bất động sản, sức khỏe trẻ em v.v…

 86. Nguyen Duc Huy viết:

  Thi Vinh Hoang chị chỉ cho mình chỗ nào đi học mà còn được tiền để minh đi học …khỏi đi làm.hihihi

 87. Thi Vinh Hoang viết:

  Nguyen Duc Huy Mình không nghĩ đến nước Ukr nhiều đâu. Họ có sức bật chóng mặt. 1 năm qua làm được bao nhiêu việc. Tư duy Á, Âu khác nhau, ta có bàn là bàn vậy chứ chê người Ukr nghe Mỹ xúi như anh ngốc nghe buồn cười lăm.

 88. Nguyen Duc Huy viết:

  Thi Vinh Hoang chị học online hay ntn,có thể truyền đạt cho anh em được kg?

 89. Binh Văn Pham viết:

  Hiện tượng như mình ngày xưa vớ cái gì cũng đọc nên ai nói trên Trời có bao nhiêu ngôi sao, dưới biển có bao nhiêu loài cá mình đều biết, nhưng tự mình thì chả nói được cái gì nữa. Chỉ chém gió là giỏi thôi. Kekeke.

 90. Thi Vinh Hoang viết:

  Nhiều trang web học online. Mình đi học off luôn. Ở Mỹ vậy mà, các bác già đi học được trợ cấp mà. Trẻ thì mượn, mượn mãi học mãi Nguyen Duc Huy

 91. Thi Vinh Hoang viết:

  Đấy! Mình cũng bị giống Binh Văn Pham Thế là inbox đầy, không sáng tạo được gì của chính mình. Nay khôn rồi!

 92. Nguyen Duc Huy viết:

  Thi Vinh Hoang có nhiều kiến thức vàBIẾT ứng dụng nữa thì sẽ thành công lớn

 93. Binh Văn Pham viết:

  Cũng còn tùy số. Các vị có nhớ chuyện ” Trời sinh ra thế” không?

 94. Nguyen Duc Huy viết:

  Binh Văn Pham em có viết rồi.Số mệnh chắc chắn là có .Nhưng những người chỉ dựa dẫm vào số là những người mang số không (0)

 95. Thi Vinh Hoang viết:

  Chúng ta nói chuyện riêng kìa. Nếu có thể chat 3 riêng cũng được kẻo người khác bị làm phiền. Mình nay khôn, chỉ học gì có ích thực sự. Học tiếng Nga cả đời nay chẳng dạy được ai và làm được gì cho hạnh phúc, và “tiếng của hòa bình” giờ nó bật ngược 180%. Gặp người Ukraine mà mình bật tiếng Nga- có người đau khổ, họ xin đừng nói TN đó ! Vậy đấy

 96. Nguyen Duc Huy viết:

  Thi Vinh Hoang , chị đừng lo làm phiền người khác.Không có một vài người như hội mình thì forum buồn tẻ lắm.Có những điều thậ sự cần viêt trong private nhưng hiện tại thì chưa cần lắm.Mình may mắn (đây đúng là số mệnh đó anh Binh Văn Pham ạ) là nói tiếng Ukraine gần như tiếng Nga nên chẳng có 1 vấn đề gì trong giao tiếp cả

 97. Nguyen Duc Huy viết:

  ok. Chúc các ACE 1 ngày vui vẻ! Mình out đây

 98. Binh Văn Pham viết:

  Người xưa có nói anh hùng phải có đất dụng võ. Trai thời loạn, gái thời bình. Ông Lý Quang Diệu mà ở VN thì chưa chắc làm nổi Chủ tịch phường. Đi lính mà cao lên lênh khênh thế thì có khi ăn đạn thành niệt sĩ gồi. KKK

 99. Thi Vinh Hoang viết:

  Binh Văn Pham mê tín quá. Làm gì có số, rổ nào đựng hết số nhân gian. Số đứa nào, đứa ấy giữ!

 100. Binh Văn Pham viết:

  Nghe nốt câu này anh Huy, không có số xuất ngoại có khi anh thành ngư dân thì chả biết gì đến tiếng U với Nga đâu. Cố mà học tý tiếng Tàu để nó có bắt thì còn xin được.

 101. Nguyen Duc Huy viết:

  Binh Văn Pham Anh nói chí ly! hihihi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề