Ukraine đã cố tình thông tin sai lệch cho đối phương về Debaltseve

Trong chiến dịch  Debaltseve Ukraine đã cố tình tung tin sai lạc cho đối thủ về mật độ lực lượng quân sự ở gần thị trấn để kéo giãn lực lượng của chúng.

Về điều này được chiến sỹ của lữ đoàn 128 bộ binh sơn lâm, người trực tiếp tham gia trận chiến Vladimir Pogorily trả lời cho phóng viên Đài tiếng nói Tự do.

“Nhiều người cho rằng chúng tôi đã bỏ lại Debaltseve, và chúng tôi đã không rút quân mà đơn giản là tháo chạy khỏi đó . Một người quen nói cho tôi : Vì công trạng gì mà lữ đoàn trưởng của anh được người ta phong tặng anh hung , và vì công trạng gì mà các đồng đội của anh được tặng thưởng ” – Vladimir cho biết.

Tuy nhiên, ông tin rằng chiến dịch Debaltseve được phía Ukraina lên kế hoạch trước .

” Ý kiến ​​của tôi là ở đó có hai tháng … mà nồi hầm này được hình thành trong hai tháng và đã rất lớn, theo ý kiến ​​của tôi,đã có thông tin sai lệch rất lớn rằng ở đấy phái Ukraina có rất nhiều thiết bị kỹ thuật, với một số lượng quân lính rất lớn , và tất cả các thông tin đó được tung ra nhằm cho đối phương tập trung  sức lực xung quanh Debaltseve được đánh giá đâu khoảng 15-20.000 quân đánh thuê nga, quân chủ lực Nga và các băng nhóm vũ trang “- người lính tình nguyện viên cho biết.

Như ông đã kể, trang bị kỹ thuật mới và nhân lực mới ở Debaltseve không được cung cấp, đã lâm vào tình trạng khan hiếm nước uống và nhiên liệu và khi ” chúng ta ghìm giữ được các thứ đó thì Ukraine đã tăng cường cũng cố các biên giới của Mariupol, Chernihiv, Sumy, Zaporozhye.”

“Điều đó có nghĩa là, những thứ đó đã phải ghìm giữ trong hai tháng để tăng cường phòng thủ trên các hướng mặt trận” – Pogorily nói.

Vladimir Pogorily – là chiến sỹ của lữ đoàn bộ binh sơn lâm 128 với biệt hiệu ” người núi (Highlander)”. Ông đã có mặt tham gia chiến đấu ở  Debaltseve từ ngày 26.12.2014 đến 18.02.2015.Người lính tình nguyện từ vùng Cherkas đã được biên chế vào hàng ngũ thuộc đội phản ứng nhanh, cụ thể đã cung cấp chỉ dẫn cho các đại đội vệ binh quốc gia những lối đi hành quân vận chuyển.

 

N.Vinh


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề