Iran sẽ rút đơn kiện Nga trong thương vụ cung cấp hệ thống S-300

Iran sẽ rút đơn kiện Nga khi nào Moscow thực hiện một phần hợp đồng trong thương vụ cung cấp cho Tehran hệ thống tên lửa phòng không S-300.

Ria Novosti ngày 9/11 đưa tin, Iran sẽ rút đơn kiện Nga khi nào Moscow thực hiện một phần hợp đồng trong thương vụ cung cấp cho Tehran các hệ thống tên lửa phòng không S-300.

Thông tin này vừa được ông Sergei Chemezov, Giám đốc Tập đoàn Rostekh xác nhận tại triển lãm hàng không quốc tế “Dubai Airshow-2015” vào hôm thứ Hai.

Theo nguồn tin trên, Moscow sẽ ký với Tehran hợp đồng mới cung cấp các hệ thống tên lửa phòng không S-300 sớm nhất vào đầu năm 2016.

 Nguồn tin cho biết thêm nhà thầu chính của dự án là Công ty Almaz Antey hiện đang lo ngại về khả năng đảm bảo việc sản xuất và chuyển giao các hệ thống tên lửa phòng không S-300 cho Iran sau khi ký kết hợp đồng trong thời gian 18 tháng.

Hiện vẫn chưa có thông tin chính thức về việc Iran sẽ lựa chọn phiên bản nào của S-300: S-300VM hay S-300PMU-1, phiên bản đã ngừng sản xuất nhưng có thể được chế tạo riêng cho Iran.

Nguồn nguoiduatin.vn


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề