Yatsenyuk, người mà điện Kremlin căm ghét

Divana Sotnhia: Vì sao Kremlin căm ghét Thủ tướng Chính phủ Ukraina Yatsenyuk, người mà dưới sự lãnh đạo của ông đất nước Ukraina đã đạt được một số thành tựu quan trọng chỉ trong một năm.

Đó là báo cáo trên replyua.net trên cơ sở tham khảo thông tin từ trang mạng Divanaya Sotnhia:
1.  Сhính phủ đã bảo đảm tài trợ hoàn toàn cho quân đội của Ukraina. Đây là một việc rất quan trọng vì thực tế quân đội Ukraina được thành lập lại từ con số không.
2. Đồng thời Chính phủ không bao giờ trì hoãn việc thanh toán lương hưu, trợ cấp, và các khoản thanh toán xã hội khác.
3. Đất nước Ukraina thoát được vỡ nợ.  Nội các chính phủ đã  đàm phán thắng lợi với các chủ nợ và được các chủ nợ trừ một phần  nợ quốc tế. Phần nợ còn lại được phép trả dần với một quãng thời gian giãn hạn thuận lợi.
4  Ukraina không còn phụ thuộc vào năng lượng của Nga, trong khi một năm trước đó dường như điều này là không thể. Chính phủ chuẩn bị tốt cho mùa đông và dự trữ đủ nhiên liệu cho tất cả các trạm dự trữ.
5. Kế hoạch cải cách cho năm sau cũng đã dược phê duyệt. Liên minh cầm quyền, mặc dù có những những thăng trầm, vẫn ổn định, và giữa Tổng thống và Thủ tướng Chính phủ và các đại biểu Quốc hội đã thành lập quan hệ bình thường.
Tác giả đề nghị tất cả những người trung thực, đã chứng kiến bức tranh ảm đạm của đất nước Ukraina trong suốt thời gian qua, trả lời một cách thẳng thắn xem trên cương vị thủ tướng, liệu có thể chọn được ai đó để có thể chèo lái và đạt được thành công như vậy cho một đất nước mà đang đứng trên bờ vực vỡ nợ và chiến tranh, với khoảng thời gian ngắn ngủi như vậy và với sự cản trở liên tục từ phía những kẻ phản bội?
Theo replyua.net


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề