Bỉ gỡ phong tỏa 5 tài khoản của đại diện ngoại giao Nga

Chính quyền Bỉ gỡ phong tỏa 5 tài khoản của đại diện ngoại giao Nga tại ngân hàng sở tại ING, Bộ trưởng ngoại giao của Vương quốc Didier Reynders thông báo.

Theo lời Bộ trưởng, mà báo Brussele Soir dẫn lời, các tài khoản còn lại sẽ được gỡ phong tỏa vào thứ 2, BBC đưa tin.

Trước đó Nga đưa ra chỉ trích nặng nề quyết định phong tỏa các tài khoản đại diện ngoại giao Nga. Bộ trưởng ngoại giao Lavrov tuyên bố rằng bước đi này ngược với Công ước Vienna về quan hệ ngoại giao.

Về việc bắt giữ một loạt các tài sản của Nga ở Pháp và Bỉ được biết vào ngày thứ 5 tuần trước.

Giám đốc công ty GML, đại diện quyền lợi các cựu cổ đông của Yukos, Tim Osborn thông báo cho BBC rằng đó là bắt đầu quá trình thực hiện quyết định của tòa án trọng tài ở Hague, nơi đã phán quyết Nga cần phải bồi thường cho các cựu cổ đông Yukos 50 tủ dollar.

Việc bắt giữ, cụ thể, đã được áp dụng đến các chi nhánh truyền thông quốc gia Nga, cùng với các tài khoản đại diện ngoại giao Nga ở Bỉ. Phía Nga hứa sẽ kiện lại các quyết định này sau khi nghiên cứu các tài liệu.

V.A.N theo Fobers


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 4 phản hồi cho bài viết “Bỉ gỡ phong tỏa 5 tài khoản của đại diện ngoại giao Nga”:

  1. Mạnh Hoàn viết:

    lấy lòng gấu đê, có biến anh cho tị nạn hihi

  2. Bỉ mà không gỡ bỏ sự phong tỏa này thì cơ quan ngoại giao của Bỉ tại Moskva sẽ tê liệt. Nga không ngán việc phong tỏa toàn bộ sứ quán Bỉ. Một nhân viên ngoại giao Nga cho biết ngay sau khi Bỉ tuyên bố phong tỏa, Nga đã chuẩn bị xong hồ sơ để kiện Bỉ ra tòa án quốc tế.

  3. Do Van Thai viết:

    Bọn này không bỏ được món Trứng cá hồi !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề