Ukraina có đủ vũ khí sát thương của mình – tướng NATO

Theo ông, ông đang được tiếp xúc với một số quân nhân Ukraina.

“Tôi nghĩ rằng quân đội Ukraina đủ vũ khí sát thương để bảo vệ lãnh thổ của mình.  Tôi không thấy nhu cầu cấp thiết để có được vũ khí này từ nước ngoài”, – Tướng Shuvirt nói thêm.

Trước đó đã được báo cáo rằng Ukraina sẵn sàng nối lại đàm phán với các đối tác phương Tây về việc cung cấp vũ khí sát thương trong trường hợp các chiến binh ly khai phá hủy thỏa thuận Minsk. Hôm nay đã rõ ràng rằng các thủ lĩnh băng nhóm vũ trang của cái gọi là DNR đã vi phạm hiệp định Minsk-2 bằng việc họ đã đưa ra quyết định sẽ tổ chức vào tháng Mười “cuộc bầu cử địa phương” ở các khu vực đang chiếm đóng của vùng Donetsk.

Ukraina cần sự trợ giúp quân sự từ phương Tây, nhưng không phải là vũ khí sát thương, mà là sự hỗ trợ trong việc đào tạo nhân viên quân sự và trang thiết bị chất lượng. Ý kiến này ​​trong một cuộc phỏng vấn với Radio Liberty vị tướng quân NATO Rainer Shuvirt – cựu chỉ huy lực lượng đồng minh ở châu Âu nói ra.

Tướng Shuvirt tin rằng các lực lượng vũ trang quân đội Ukraina đang sở hữu một lượng vũ khí sát thương đầy đủ các loại cho việc bảo vệ đất nước.

“Ý kiến ​​cá nhân của tôi là nếu các bạn khăng khăng nhấn mạnh rằng Ukraina là một đối tác và một người bạn của Liên minh châu Âu và Hoa Kỳ – đang phải tự mình thực hiện nhiệm vụ, thì các người phải có trách nhiệm giúp đỡ Ukraina bằng mọi cách. Đó là, theo quan điểm của tôi, là hỗ trợ trong đào tạo, cái mà  đã được cung cấp.  Tuy nhiên, cái đó cũng có thể có nghĩa là việc cung cấp các thiết bị… Tôi không có ý nói là xe tăng hoặc pháo – Tôi nghĩ rằng, ở Ukraina, các thứ này đã đủ, và Ukraina không cần đến các thứ đó. Trong trường hợp của các bạn, các bạn thực sự cần được thiết bị hỗ trợ hữu ích cho đài chỉ huy và kiểm soát, để quan sát (không phải các vệ tinh, mà, ví dụ, máy bay do thám), các loại radar để phát hiện pháo binh của đối phương và giám sát đường biên giới, và những thứ khác tương đương như thế. Ở đây tôi có một ý tưởng rõ ràng về cách có thể giúp Ukraina như thế nào”, – tướng quân NATO tuyên bố.

ĐCCK2 theo liga


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề