Ukraina kỷ niệm ngày Nhân phẩm

Hôm nay, cả nước Ukraina kỷ niệm ngày nhân phẩm và tự do –  kỷ niệm sự khởi đầu ở Ukraina cho cả hai cuộc cách mạng: Cách mạng Cam vào năm 2004 và euromaidan trong năm 2013. Sự kiện lễ hội này đã  liên tiếp diễn ra bắt đầu từ năm 2014. Hôm nay, trên cả nước có khoảng 380 sự kiện với đông đảo quần chúng tham gia (cuộc tuần hành, lễ đặt hoa tại tượng đài). Lực lượng thi hành luật pháp làm việc trong chế độ nghiêm ngặt “Để tránh bất kỳ hành động khiêu khích và đe dọa đến cuộc sống và sức khỏe của tất cả những người tham gia buổi lễ thì đã thu hút gần 15.000 cảnh sát và 3000 vệ binh quốc gia”, – Cơ quan cảnh sát quốc gia cho biết.

Tại thủ đô Kiev. trên các ngã đường của một phần trung tâm thành phố giao thông đều bị chặn.

Ngay từ sáng sớm tại quảng trường chính của đất nước đã có gần trăm người tụ tập để tôn vinh tưởng nhớ những người anh hùng của ” Một Trăm Thiên sử ” gần đài tưởng niệm trên đường phố Institutska. Long trọng tổ chức đặt vòng hoa, và lời cầu nguyện, và thậm chí cả tang lễ. Tiếp theo sau là những người thân của các nạn nhân đã đến gặp Tổng thống Ukraina Poroshenko ở “Mistets’kiy arsenal”, nơi mà được công bố về việc thành lập quần thể kỷ niệm trong hẻm ” Trăm Thiên sử”. Và ở đó người đứng đầu nhà nước không chỉ hướng dẫn cho việc trao một miếng đất trên phố Institutska, mà ông còn là tình nguyện viên đầu tiên của nhà đầu tư cho quỹ từ thiện để gây quỹ cho quần thể đài tưởng niệm này. Ngoài ra, trong thành phố đã mở nhiều cuộc triển lãm: “Những người dũng cảm: Các anh hùng của chúng ta” trong ngôi nhà Ukraina (cho xem hình ảnh của các cuộc cách mạng từ thời kỳ khác nhau đến ngày 24 tháng Mười Một), triển lãm ảnh “Maidan – thành lũy của tinh thần” ở pháo đài Kiev (sẽ kéo dài cho đến ngày 28 tháng 11, và sẽ minh họa các sự kiện ở maidan qua các niên đại). Trong khi đó, dàn nhạc giao hưởng của thủ đô đã có buổi hòa nhạc In Memoriam: Maidan. Vào buổi tối, trên quảng trường chính của đất nước sẽ tụ tập tất cả và tiến hành cuộc diễu hành yêu nước của những đại diện của các tổ chức cực đoan.

Tại các thành phố khác trong nước. Như ở Lviv, ngoài đặt hoa truyền thống trên các di tích lịch sử, ở khu những ngôi mộ danh dự thuộc nghĩa trang tưởng niệm Lychakiv đã diễn ra cuộc tang lễ. Dân chúng đã ghi nhận ngày tưởng nhớ và những công dân nhỏ bế của Lvov – trong các trường phổ thông trên toàn thành phố đã diễn ra buổi chiều nghỉ ngơi thanh bình, các bài giảng và các cuộc gặp gỡ với những anh hùng euromaidan. Trên quảng trường trung tâm đã tổ chức buổi lễ cầu nguyện và thả bay bức tranh tường lên bầu trời – đó là bức tranh Charm Phúc Đức Trinh Nữ Maria. Và đã kết thúc bằng ba màn đồng ca.

Tại Odessa, các quan chức của tỉnh, cùng với ban nhạc quân đội, học viên, học sinh và giáo sĩ đã đặt hoa đến đài tưởng niệm Taras Shevchenko. Ngoài ra, trước đài tưởng niệm đã có cuộc diễu hành của đội danh dự.

Tại Kharkov, ngày lễ kỷ niệm được tôt chức tại tượng đài Taras Shevchenko trên đường phố Sumskaya, nơi mà euromaidan vào năm 2013 đã diễn ra. Ở đây đã có buổi trao huy chương Ái quốc, cho những người đã thể hiện lòng dũng cảm trong cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa ly khai, đã bị thương trong vụ tấn công tòa nhà Hành chính tỉnh, trong vụ nổ gần tòa án quận Moscow và cuộc tấn công khủng bố tại Cung thể thao.

Ở thành phố Dnepr những người đứng đầu cơ quan tỉnh cũng đặt hoa tại đài tưởng niệm các ” Trăm Thiên sử “. Trước đó, vào tối chủ nhật, một buổi hòa nhạc đã diễn ra ở nhà hát thành phố với chủ đề ” tinh thần như một là chúng ta mạnh “, trong thời gian này thì những nhạc sỹ địa phương đã trình diễn những bài hát Ukraina nổi tiếng.

панихида небесная сотня

панихида небесная сотня

панихида небесная сотня

панихида небесная сотня

панихида небесная сотня

панихида небесная сотня

панихида небесная сотня

панихида небесная сотня

панихида небесная сотня

панихида небесная сотня

панихида небесная сотня

панихида небесная сотня

панихида небесная сотня

панихида небесная сотня

панихида небесная сотня

панихида небесная сотня

панихида небесная сотня

Tẩu Vi (theo segodnya)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề