Bỗng nhiên lấy lại được khứu giác sau 20 năm nhờ… bị đá vào mặt

Thậm chí, ngay sau khi ngửi lại bình thường, người đàn ông này còn lập chiến công khi cảnh báo một vụ rò rỉ khí gas.

Edward Baker, 41 tuổi, hiện đang là Giám đốc Marketing cho một công ty tại Bournemouth, Dorset. Cách đây hơn 20 năm, Baker bị hỏng mũi. Kể từ đó, anh không thể ngửi thấy bất kỳ mùi hương gì cả.

Tuy nhiên, trong một trận bóng bầu dục gần đây, Baker đã lĩnh trọn một cú đá vào mặt. Mũi anh bầm tím, chảy máu. Nhưng bù lại, khứu giác của Baker đã hoàn toàn trở lại, khiến cho anh có thể ngửi được tất cả các mùi một cách bình thường. Nhờ đó, Baker đã ngửi thấy mùi gas rò rỉ, ngăn chặn một vụ nổ nguy hiểm.

Việc mất mùi có liên quan đến những lần bị vỡ mũi do chơi thể thao của Baker. Năm 14 tuổi, lần đầu tiên anh bị vỡ mũi. Trong suốt 25 sau đó, số lần vỡ mũi của Baker càng nhiều. Điều này ảnh hưởng đến cơ quan khứu giác trong mũi khiến Baker dần mất cảm giác với mùi hương. Sau cùng, anh chàng hoàn toàn không thể ngửi được bất kỳ mùi gì cả.

Cách đây một năm, Baker có đi phẫu thuật khoan mũi nhằm cải thiện tình trạng này nhưng thất bại. Vậ mà, Baker lại hồi phục vì một trấn thương trong trận bóng bầu dục. Tháng trước, Baker tham gia một trận bóng bầu dục. Trong một lần va chạm, Baker bị cầu thủ đội bạn đá vào mũi. Mũi anh bị sưng lên, chảy máu. Nhưng sau đó một tuần, Baker lại ngửi thấy các mùi hương nuhư xưa.

Hy hữu ở chỗ, sau khi hồi phục, Baker lại làm được một việc liên quan đến mùi. Khi anh đang đi bộ, anh bỗng ngửi thấy mùi gas nồng nặng. Dù đã lâu anh không ngửi thấy mùi gas nhưng mùi hăng đặc trưng khiến Baker nhận thấy nguy hiểm.

Baker đã gọi cho các kỹ sư để phong tỏa khu vực. Nơi đây chỉ cách trường học và nhà trẻ vài mét, việc phát hiện nguy hiểm của Baker đã ngăn chặn một thảm họa.

Theo Tri thức trẻ.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề