Tỷ phú Nga đổ tiền vào Mỹ bất chấp kêu gọi của quê hương

Tỷ phú Nga Roman Abramovich đã “đổ” hàng chục triệu USD vào kế hoạch xây dựng dinh thự riêng của mình tại New York, Mỹ. Trong khi, quê hương ông là Nga đang kêu gọi các tỷ phú trở về và làm giàu cho đất nước.

Ông trùm dầu khí Roman Abramovich đang có dự định thu mua thêm một số ngôi nhà xung quanh biệt thự của mình tại New York, để hợp thành một dinh thự lớn hơn.

Theo báo chí địa phương, tỷ phú Nga Roman Abramovich, người đang sở hữu khối tài sản khổng lồ 9 tỷ USD, đã mua 2 trong 3 căn hộ ở Manhattan để tiến hành xây dựng dự án dinh thự cho ông, bạn gái Dasha Zhukova và hai đứa con của họ.

Ngôi nhà đầu tiên được Abramovich mua lại với giá 29.700.000 USD, và chỉ sau đó 2 tháng, ông tiến hành giao dịch bất động sản lần thứ 2 khi mua thêm một căn hộ nữa với giá 19 triệu USD.

Hiện tại, tỷ phú này đang thương lượng với chủ nhân ngôi nhà nằm chính giữa 2 căn hộ vừa mua, để thống nhất  giá cả. Các chi tiết về bản hợp đồng vẫn không được tiết lộ.

Căn nhà hiện giờ ông đang ở cùng bạn gái được mua vào năm 2000 với mức giá 7,4 triệu USD. Tuy nhiên, chỉ sau vài năm, bây giờ nó được giới nhà đất định giá lên đến 20 triệu USD. Nếu Abramovich thành công trong nỗ lực mới của mình, ông sẽ bổ sung thêm cho dinh thự của mình sự rộng lớn và tính sang trọng tại khu phố đắt đỏ nhất của New York.

Trước đó, tỷ phú Abramovich, người sở hữu câu lạc bộ bóng đá Chelsea, cũng đã mua một biệt thự 136 triệu USD trên một con phố đắt nhất nước Anh thời bấy giờ. Ngôi biệt thự tọa lạc tại Kensington Palace ở phía London, có 15 phòng ngủ và một khu vườn rộng lớn hơn sức tưởng tượng.

Tháng 10.2013, ông được xác định là đang tiến hành thu mua ba ngôi nhà sát nhau bên cạnh biệt thự Berwind tại New York. Tuy nhiên, một trong ba người là chủ sở hữu ngôi nhà đã kiên quyết không chấp nhận mức giá ông Abramovich đưa ra, bà tin rằng mình có thể được nhiều hơn từ ngôi nhà này.

Cũng phải nói thêm rằng, trong khi chính phủ Nga đang tích cực kêu gọi các nhà đầu tư, doanh nhân Nga hay các tỷ phú có gốc gác Nga trên toàn thế giới mang tiền về xây dựng quê hương, trong thời điểm khó khăn khi kinh tế Nga bị các biện pháp trừng phạt của Mỹ làm tổn hại ít nhiều. Việc tỷ phú Abramovich mang tiền cho “kẻ thù của quê hương” đang gặp phải sự phản đối từ dư luận Nga.

Nguồn: Một Thế giới


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 11 phản hồi cho bài viết “Tỷ phú Nga đổ tiền vào Mỹ bất chấp kêu gọi của quê hương”:

 1. Sylong Nguyễn viết:

  Đám độc tài kêu gọi để gây chiến tranh khổ đau cho dân tộc. Chứ quê hương nào gọi !?

 2. Hoàng Phan viết:

  Phải chăng ông đã thấy tương lai khi trung thành nước Nga ở thời này

 3. Trinh Phuonggia viết:

  Thời bình thì đuổi cùng giết tận
  Giờ thì kêu gọi giúp đỡ đất nước quê hương

 4. Meo Chuot viết:

  Không phải quê huong kêu gọi mà bọn cầm đầu nước nga

 5. Trinh Phuonggia viết:

  Bon cam dau thieu cha gi tien ha anh meo chuot
  Vi du tng thong nga truoc chi la thang KGB thoi gio no co bak co phan o nuoc nga sao kh giup do di ma lai goi cac ty phu song k nuoc ngoai sau do bung ha bon chinh quyen hay bung do cua dan lam

 6. Meo Chuot viết:

  Đúng bọn cầm đầu không thiếu tiền .Nhưng nó không thế vì tội tham nhũng lên nó phải làm vậy mà. Quan chức Việt Nam cũng liêm khiến kêu gọi viet kiều về đầu tu đây thay

 7. Sylong Nguyễn viết:

  Bọn cầm quyền không thiếu tiền xài, nhưng để nuôi tham vọng độc tài thì bao nhiêu cho đủ Trinh Phuonggia

 8. Trinh Phuonggia viết:

  Bang phai do chung no kh thoeu tien
  Con minh chi la nhung con tep be nho nhung cung kh phai la moi de nuoi ca cua nha ho

 9. Lemao Le viết:

  Biêtết kiếm tiền ..và có tiền bằng trí tuệ và sức lao động của mình …mà nghe độc tài nói là đồ giốt ..đem tiền của mình cho độc tài giữ và quản lý mình là đồ Ngu….

 10. Hương Hương viết:

  Bác tỉ phú này góp tiền giúp Mĩ sắm vũ khí bao vây quê hương của mình. Bọn phản quốc không thời nào không có. :v :v :v

 11. Meo Chuot viết:

  Những tiếng sửa k đúng chỗ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề