NATO thừa nhận quân đội của Putin là mạnh

NATO công nhận sức mạnh của quân đội Nga, được Vladimir Putin xây dựng. Đây là tuyên bố của người đứng đầu khối liên minh quân sự NATO ở châu Âu Philip Breedlove.

Theo ông, Putin đang tăng cường củng cố quân đội, bất chấp những khó khăn kinh tế trong nước. Đồng thời, ông Breedlove nói rằng điện Kremlin cũng đã thiết lập các điều kiện để có thể thể hiện sức mạnh quân đội của mình. Đặc biệt, nói về Syria, Donbass và Crưm.

“Ông ta[Putin] đã tạo ra một đội quân tốt. Mọi người đã thấy lực lượng không quân của họ ở Syria, nơi họ đang thử nghiệm. Ông cũng đã có tên lửa tầm xa tiềm năng mạnh. Những tên lửa đã được phóng ra từ cả tàu chiến và tàu ngầm. Ông đã thiết lập khả năng để chứng minh sức mạnh và cho thấy những gì đã đạt được, ở Crưm và Donbass “, – tổng tư lệnh NATO tại EU cho biết.

Đồng thời, ngài Breedlove đã nhấn mạnh rằng trong những điều kiện như vậy, Liên minh NATO cần phải giám sát theo giõi Nga. Trong đó, NATO đã bố trí lực lượng quân sự của mình ở Đông Âu và các nước vùng Baltic để chứng minh sự hiện diện trong khu vực.

“Nếu ông Putin ngó qua biên giới, ông ta hiểu rằng đấy là NATO, chứ không phải nước này hay quốc gia cụ thể khác, và nếu ông ta bước qua biên giới, thì ông ta sẽ phải đối mặt với tất cả các nước trong khối NATO”, – ông kết luận.

Trước đó Mỹ đã tuyên bố rằng họ đang thúc đẩy để tăng cường sức mạnh cho NATO nhằm ngăn chặn sự xâm lược của Nga.

Ngoài ra, NATO sẽ khôi phục lại các loại máy bay do thám U-2 ở châu Âu để theo dõi độ xâm lược Nga ngày càng tăng. Liên Minh nhấn mạnh rằng Nga đối với Hoa Kỳ “là mối đe dọa hiện hữu lâu dài”. Các loại máy bay này đã được không lực Hoa Kỳ sử dụng trong Chiến tranh Lạnh.

Đồng thời, điện Kremlin cho biết Nga sẽ phản ứng tương xứng đối với sự tăng cường của NATO ở châu Âu. Moskva đã tuyên bố về việc thực hiện tất cả các hoạt động quân sự được coi là cần thiết để bù đắp cho sự gia tăng này. Các quan chức Nga nhấn mạnh rằng phản ứng của Nga đối với các hành động của Liên minh NATO “sẽ đến mức phù hợp với ý tưởng của chúng ta về mức độ đe dọa quân sự, sẽ hiệu quả nhất và ít tốn kém nhất”.

CK2 (theo segodnya)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề