Tổng thống Syria tuyên bố sẵn sàng tranh cử

Tổng thống Syria Bashar al-Assad nói đồng ý tổ chức bầu cử tổng thống sớm và đứng ra tranh cử nếu dân chúng mong muốn điều này.

 

tong-thong-syria-tuyen-bo-san-sang-tranh-cu

Tổng thống Syria Bashar al-Assad. Ảnh: Reuters

Ông Assad hôm nay tổ chức một cuộc gặp mặt với các nhà lập pháp Nga ở thủ đô Damascus của Syria. Ông khẳng định sẵn sàng tham gia một cuộc bầu cử tổng thống nếu dân chúng ủng hộ ý tưởng này, hãng thông tấn RIA Novosti dẫn lời một quan chức Nga có mặt trong buổi họp cho biết.

“Ông Assad nói sẽ không ngại ngần đứng ra tranh cử tổng thống nếu người dân Syria cảm thấy điều này là cần thiết”, nhà lập pháp Nga Alexander Yushchenko cho hay.

Tổng thống Assad đồng thời bày tỏ rất sẵn lòng thảo luận về việc sửa đổi hiến pháp và tổ chức bầu cử quốc hội. Nhà lãnh đạo Syria “hoàn toàn tự tin về khả năng giành chiến thắng” nếu các cuộc bầu cử diễn ra, ông Yushchenko nói thêm.

Tuy nhiên, theo một quan chức khác tham gia phiên họp, ưu tiên hàng đầu của ông Assad vẫn là đánh bại chủ nghĩa khủng bố sau đó mới đến tổ chức bầu cử quốc hội và tổng thống.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hôm qua phát biểu trên truyền hình cho hay Điện Kremlin mong muốn Syria chuẩn bị bầu cử quốc hội và tổng thống. Moscow kêu gọi các lực lượng ở quốc gia Trung Đông này coi đây như một giải pháp để giải quyết những xung đột tồn tại suốt 4 năm qua.

Theo vnexpress


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề