Poroshenko: tham nhũng trong việc cấp thẻ ra vào vùng ATO đang đẩy Donbass khỏi Ukraine

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko trong một cuộc họp với lãnh đạo của Cơ quan An ninh quốc gia Ukraine cho rằng tham nhũng trong việc cấp giấy phép ra vào khu vực ATO là đang đẩy Donbass xa rời Ukraine và điều đó cũng không kém phần như những lưỡi lê của Nga. Về điều này cơ quan phát ngôn báo chí phủ tổng thống Ukraina cho biết.

Poroshenko chỉ trích việc đảm bảo chế độ lưu thông qua lại trên đường ranh giới tiếp xúc của hai phía trong khu vực ATO.

Phát biểu về vấn đề cấp giấy phép đi lại trong các khu vực của ATO, Tổng thống lưu ý: “Tham nhũng trong lĩnh vực này khiến đẩy Donbas từ từ xa rời Ukraine không kém phần như những lưỡi lê của Nga.”

Tổng thống nhấn mạnh rằng đối với một người bình thường việc đi lại qua đường ranh giới cần nên dễ dàng và thủ tục minh bạch, còn đối với bọn kẻ cướp và ly khai là một rào cản đáng tin cậy và là cái bẫy mà từ đó sẽ không có cơ hội trốn thoát.

Tổng thống lưu ý rằng bởi vì sự xâm lăng của Liên Bang Nga , Ukraina hiện nay phải đối mặt với những thách thức mới.

“Liên bang Nga đã thay đổi chiến thuật hành động,” – người đứng đầu Ukraina nói.

Nếu trước đây Nga đã kỳ vọng toan tính đến những thành công quân sự dọc theo tuyến đường biên tiếp xúc, thì hôm nay, sau khi Ukraine đã đạt được sự tăng cường đáng kể về hiệu quả và khả năng chiến đấu của lực lượng vũ trang, thì họ lại đặt ra nhiệm vụ nhằm tăng cường hoạt động lật đổ bên trong Ukraine.

ĐCCK2 theo unn


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 9 phản hồi cho bài viết “Poroshenko: tham nhũng trong việc cấp thẻ ra vào vùng ATO đang đẩy Donbass khỏi Ukraine”:

 1. Tăng cường hoạt động lật đổ bên trong Ukraine. Điều này còn đáng lo ngại hơn cuộc chiến trực diện.

 2. Vinh Nguyen viết:

  Cái đấy mới là cái nhức đầu và khó chịu, không để cho mọi người yên thân làm ăn,ngủ nghỉ.Mà nó là mặt trận rộng từ trong lòng xã hội, gây chia rẽ nội bộ, gia đình, anh em, gây ra sự bức xúc của các tầng lớp quần chúng…

 3. Tho Pham Tuan viết:

  giặc trong nhà phá mạnh hơn giặc ngoài nhiều

 4. Vinh Nguyen viết:

  Thế cho nên lúc đầu khi thay lãnh đạo SBU mình cũng hơi khó hiểu, nhưng khi được biết là bây giờ đang phải đối mặt với nhiệm vụ mới,cho nên thay đổi chiến thuật an ninh nội bộ là điều bình thường..thì mình cũng dần dần thủng ra.

 5. Anh Vinh Nguyen, Tổng thống Poroshenko trước khi có quyết định này đã nói về điều này, để chống lại sự phá hoại từ bên trong cần chuyên gia giỏi trong lĩnh vực này.

 6. Vinh Nguyen viết:

  Tạm thời là đưa ông Vasili Gristak lên quyền lãnh đạo an ninh, ông Gristak này là chỉ huy lực lượng chống khủng bố trong SBU đồng thời là chủ tịch liên quân ở mặt trận, có bề dày kinh nghiệm chiến trường và hôm nay tổng thống có nói qua về nhiệm vụ của SBU tại các vùng ranh giới tranh chấp là không cho bọn buôn lậu, lợi dụng buôn lậu và quân ly khai khủng bố trà trộn vào khu vực Ukraina quản lý, để tiến hành nhiều nấc thang ngăn chặn ngay từ các vòng ngoài…

 7. Ông Poroshenko nói rằng trong tình hình hiện nay lãnh đạo SBU không cần phải là một chính trị gia mà cần phải là một cán bộ chuyên nghiệp trong công tác tình báo.

 8. Vinh Nguyen viết:

  Lúc đầu có tin là sẽ đưa ông “rót rựou” sang làm lãnh đạo tình báo đối ngoại (phản gián), nhưng nghe bảo ông Rót không muốn đảm nhận chức vụ đó và chuyển sang hoạt động trong lĩnh vực chánh trị ở đảng của anh đấm bốc. Tóm lại thời sự cập nhật từng giờ, chúng ta đợi xem đã.

 9. Đánh nội xâm cần phải quyết liệt hơn ngoại xâm. Vì ngoại xâm là giặc, còn nội xâm là giặc nhưng khoác cái vỏ đồng chí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề