Tôi đã không hứa ” núi vàng” với người dân – Yatseniuk

Thủ tướng Ukraina Arseniy Yatsenyuk đã nhắc lại ông không hứa cho ai cả, hay thực hiện cải cách sẽ rất dễ dàng, đồng thời cũng cảnh báo về công việc sẽ rất khó khăn. Ông nói trên chương trình “10 phút với Thủ tướng Chính phủ”.

“Khi mà tôi được bầu làm Thủ tướng Ukraina, tôi đã rất thẳng thắn và thành thật nói cho người dân Ukraina và các thành viên của Quốc hội rằng “núi vàng ” tôi không giám hứa, nhưng tôi hứa là sẽ làm hết sức mình, làm những công việc rất nặng nề và phức tạp và mang lại kết quả” – Yatsenyuk cho biết.

Ông cũng nhắc lại với Tổng thống Ukraina, Quốc hội và Chính phủ đã làm được nhiều. Nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm.

Thủ tướng Chính phủ cũng đã liệt kê những thành tựu của các nhà chức trách trong năm qua.

” Chúng ta đã đồng lòng khôi phục lại được lực lượng vũ trang Ukraina. Những quân sỹ của chúng ta đã bảo vệ được Ukraina. Chúng ta đã chặn đứng được kẻ thù và chứng minh cho thế giới thấy sức mạnh của dân tộc Ukraina và chúng ta có khả năng chiến đấu cho tự do và độc lập của chúng ta”, – Ông nhấn mạnh.

Ông nhắc lại rằng Ukraina đã đứng vững và đã không tuyên bố bị phá sản, Ukraina không bị chết cóng vì mùa đông năm ngoái khi Nga đã cắt nguồn cung khí đốt, khắc phục tệ quan liêu, thành lập lực lượng cảnh sát quốc gia mới.

“Kẻ thù của chúng ta đã đang hy vọng rằng Chính phủ mới của Ukraina sẽ không thể vượt qua được lời nguyền cổ xưa của những người Ukraina dân chủ – Đấy là  tranh dành, bất hòa và xung đột. Vâng, chúng tôi thực sự là rất khó khăn.  Nhưng chúng tôi vẫn giữ được sự thống nhất giữa Tổng thống, Thủ tướng Chính phủ và Quốc hội Ukraina” – Yatsenyuk nhấn mạnh.

Ông nói thêm “bây giờ người ta lại nói cho chúng tôi trong năm tới chúng tôi sẽ không đạt được điều gì cả, chính quyền sẽ sụp đổ và cải cách trong nước sẽ không có, không được thực hiện”.

“Hãy đừng tin điều đó.  Chúng tôi sẽ thông qua pháp luật về ngân sách nhà nước. Chúng tôi sẽ thông qua cuộc cải cách thuế mới. Chúng tôi sẽ thực hiện cải cách giáo dục trung học và thay đổi chất lượng y tế Ukraina”, – thủ tướng đảm bảo.

“Người ta đã và đang hù dọa chúng tôi. Người ta muốn gieo rắc nỗi sợ hãi cho chúng tôi. Đức Giáo Hoàng John Paul II đã nói: “Các người đừng sợ “. Vì vậy, hãy không sợ, không nên buông tay, mà ngược lại vai kề vai cùng nhau và hợp tác, với niềm tin và sự tự tin, thẳng bước vào năm 2016, một năm kinh tế ổn định, một năm phát triển của chúng ta và một năm thành công trong tương lai của chúng ta”.

Trước đây ông Yatsenyuk nói rằng Ukraina đã đạt được mức giảm tổng lượng tiêu thụ khí đốt là 25%. Do đó đã giúp cho đất nước tiết kiệm được $ 2 tỷ.

T.V (theo gazeta)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề