Peskov gọi dân Nga là những người “mù chữ tài chính”

Điện Kremlin ghi nhận sự thiếu hiểu biết về tài chính và địa lý của các công dân Nga.

Đó là thông báo của phóng viên báo “dịch vụ tin tức Nga” từ hội nghị báo chí nhân ngày đầu tiên dành cho Olympic địa lý quốc gia toàn Nga.

” Ở chúng ta đang mù về địa lý cũng như về tài chính. Cần phải nói bao nhiêu cho mọi người nữa để họ không vay vốn bằng ngoại tệ, nếu họ nhận lương bằng rúp? Và họ vay! Cái đó cũng như với địa lý, không có kiến ​​thức về địa lý thì con người không thể trở thành người trí thức thông minh được”- thư ký báo chí của tổng thống Liên bang Nga Dmitry Peskov cho biết.

Ông đã giải thích: với sự giúp đỡ của chính tả đồ họa chính quyền muốn tìm hiểu những gì người dân biết về đất nước của mình.

“Rất nhiều những điều thú vị gắn liền với điều này, gần đây người ta đã nhớ lại các áp phích, mà trên đó được viết về những con gấu ở Nam Cực. Có thể đùa về chủ đề này bao nhiêu cũng được, nhưng nửa cuối thế kỷ gần đây gần gấp đôi số giờ học về địa lý đã bị giảm “- Peskov cho biết.

Như báo unian đã báo tin cho biết trước đó, ngôi nhà ở ngoại ô Moskva mà ngài thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov và người vợ hiện nay của ông là Tatiana Navka đã tậu có giá không ít hơn 1 tỷ rúp.

T.Vi theo unian


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề