Tòa án Vienna từ chối Mỹ về dẫn độ Firtash

Trước khi công bố bản án, thẩm phán nói rằng dẫn độ doanh nhân người Ukraine Dmitry Firtash về Mỹ nếu không đầy đủ thì cũng một phần mang tính chính trị.

Tòa án khu vực Vienna từ chối Mỹ về việc dẫn độ doanh nhân người Ukraine Dmitry Firtash. Quyết định này vào tối thứ Năm, ngày 30 tháng 4 được thẩm phán Christoph Bauer công bố, nhà báo The New York Times, David Hershenhorn đã thông báo điều này trên Twitter.

Phóng viên nói rằng ngay sau khi công bố quyết định trong phòng xử án có thể nghe thấy được những tiếng vỗ tay lớn.

Theo INSIDER, trước khi công bố phán quyết thẩm phán nói rằng trong yêu cầu dẫn độ nhà nước không thể thể hiện tính chính trị.

“Chúng tôi đã đi đến kết luận rằng việc dẫn độ này nếu không hoàn toàn, thì cũng mang một phần tính chính trị  “ – ông nói.

Phiên toà Firtash bắt đầu lúc 11.00. Cả ngày tòa án đã lắng nghe quan điểm luật sư của Firtash, lắng nghe quan điểm chính từ Firtash , lắng nghe cựu tổng thống Ukraine Leonid Kravchuk, cựu lãnh đạo chánh văn phòng Tổng thống, đại biểu quốc hội của phe đối lập Serhiy Lyovochkin, thị trưởng Kiev Vitali Klitschko và cựu Phó Thủ tướng Yuri Boyko.

Tuy nhiên, thẩm phán đã từ chối hỏi người đứng đầu cơ quan an ninh Ukraina SBU Valentin Nalyvaychenko, với lý do thực tế là tòa án nghe các nhân chứng,mà ý kiến của họ ​​đóng vai trò nào đấy trong vấn đề dẫn độ.

Tại Mỹ, Firtash bị nghi ngờ hối lộ các nhà chức trách Ấn Độ vào năm 2006 với mục đích đảm bảo sự tham gia của công ty của mình trong một dự án khai thác mỏ titan. Doanh nhân mọi cáo buộc đều phủ nhận,và ông này bị quản thúc tại Áo vào Tháng Ba 2014.

Anh Truyền


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề