Tình hình tội phạm gia tăng tại thủ đô Kiev

Thời gian gần đây liên tục xảy ra những vụ trấn, cướp tiền, bắn chết người. Trong các vụ án, tội phạm đều sử dụng súng và sẵn sàng xả đạn giết người.

Vụ án chiều tối ngày 29/12:

Một băng nhóm tội phạm đã sử dụng súng AK trấn cướp đi 70 nghìn USD của một công dân Ukraina tại khu vực phố Protasov Yar (Quận Solomenka). Người này đang tham gia giao thông trên đường, khi xe ô tô dừng tại đèn đỏ thì bị hai kẻ lạ mặt xông đến, đập vỡ kính xe, dùng súng AK uy hiếp cướp đi chiếc túi đựng tiền.

Sau khi gây án, những kẻ tội phạm đã tẩu thoát trên chiếc xe SUB Range Rover. Nhận được tin báo của nạn nhân qua số điện thoại 112, cảnh sát đã bao vây truy đuổi. Tại phố Vyborgskaia (cách nơi gây án khoảng 10 km), lực lượng cảnh sát đã đuổi kịp. Khi đó trên xe chỉ còn lại một tên, tên đồng bọn được cho là đã xuống xe trước đó. Kẻ tội phạm đã liều lĩnh dùng súng AK chống lại lực lượng cảnh sát và tông chiếc Range Rover của mình vào một loạt xe bên đường. Hậu quả làm một chiếc xe cảnh sát lao vào cột điện, 5 người bị thương trong đó một nhân viên công vụ nữ bị thương nặng, 4 xe ô tô bị đâm hư hỏng nặng. Tên tội phạm đã kịp tẩu thoát khỏi hiện trường.
Cố vấn Bộ trưởng Nội vụ Zoryan Shkiryak thông báo cho biết, qua điều tra ban đầu về chiếc xe của kẻ tội phạm bỏ lại tại hiện trường, khả năng gây án là những thành viên của một nhóm tội phạm vũ trang có tổ chức, có khoảng 10 tên, chủ yếu xuất thân từ khu vực Donetsk lên Kiev và đây không phải là lần đầu tiên bọn chúng gây án tại thủ đô.
Cảnh sát tiếp tục vây chặn nhóm tội phạm. Toàn thành phố phát lệnh truy nã.

LQC (theo liga.net)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề