Lãnh đạo al-Qaeda ở Syria thiệt mạng

Giới truyền thông địa phương cho biết, lãnh đạo của tổ chức al-Nusra Front, một chi nhánh của al-Qaeda tại Syria, vừa thiệt mạng bởi vết thương trên đầu vào sáng 24/10.

Tin tức về cái chết của Sheikh Abu Sulaiman Al Masri, lãnh đạo của chi nhánh al-Quaeda tại Syria, lan ra sau khi Nga không kích IS, yểm trợ cho quân đội Syria. Ít nhất 28 chiến binh thánh chiến và 21 binh sĩ thiệt mạng, Daily Mailđưa tin.

Nhiều người cho rằng, Sheikh Abu Sulaiman Al Masri chết tại khu vực Aleppo. Hiện tại, các nhà chức trách chưa rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết. Tuy nhiên, đây là một đòn nặng giáng xuống tổ chức al-Nusra Front.

Al-Nusra Front được xem là nhóm thánh chiến mạnh thứ hai ở Syria, sau Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Cách đây 4 năm, nhóm này lần đầu công bố sự tồn tại của tổ chức với một loạt những vụ đánh bom tự sát làm rung chuyển Syria, sau khi nội chiến nổ ra vào tháng 3/2011.

Lãnh đạo al-Qaeda ở Syria thiệt mạng
Thành phố Aleppo bị tàn phá sau khi cuộc nội chiến Syria nổ ra. Ảnh: Reuters

Aleppo là trung tâm kinh tế của Syria trước khi nội chiến xảy ra. Các vùng nông thôn xung quanh bị kiểm soát bởi các nhóm vũ trang, bao gồm của IS và phiến quân nổi dậy ôn hoà cũng như Al-Qaeda.

Với sự giúp đỡ từ các cuộc không kích của Nga, quân đội Syria chiếm lại phần lãnh thổ phía nam của thành phố trong những ngày gần đây. Họ cũng đang tìm cách phá vòng vây của IS tại căn cứ không quân ở phần phía đông.

Cuộc đụng độ ở phía nam thành phố từ hôm 23/10 đã khiến ít nhất 16 phiến quân thiệt mạng.

Các cuộc đụng độ khác cũng xảy ra tại tỉnh Hama và Homs. 12 phiến quân và 14 binh sỹ ủng hộ chính phủ đã thiệt mạng trong cuộc giao tranh tại tỉnh Hama.

Theo Zing


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề