“Điều tồi tệ nhất – là chế độ miễn thị thực”: Đối số cuối cùng của điện Kremlin về Ukraina được nêu ra

LB Nga đã không còn có thể tống tiền Ukraina bằng tiền bạc và khí đốt, đối số cuối cùng chỉ còn lại là vũ khí.

Về điều này tình nguyện viên, người sáng lập quỹ “Повернись живим” (hãy sống khi trở vềNV) Vitaly Deynega nói cho báoAposrof “.

“Nga càng ngày càng mất Ukraina từ quỹ đạo của mình. Đối với họ (các nhà chức trách Nga – NB) điều tồi tệ nhất đó là chế đ miễn thị thực và quá trình chuyển đổi của Ukraina sang các tiêu chuẩn châu Âu. Chế đ miễn thị thực sẽ đem lại kết quả sau 10 năm nữa, nhưng nhất định sẽ có: Người dân ta sẽ bắt đầu đi ra nước ngoài và sẽ mang lại một nền văn hóa khác. Sẽ bắt đầu có cuộc trao đổi với nền văn minh khác, và tất nhiên là không phải với “thế giới Nga”, – Deynega nói.

Theo ông, đó chính là sự chuyển đổi của Ukraina sang với các tiêu chuẩn châu Âu, những điều mà Nga lo ngại nhiều nhất.

“Khi ngành công nghiệp của chúng ta sẽ từng bước được mài dũa theo tiêu chuẩn châu Âu, nó sẽ tương đương với như thay đổi các đường ray dưới khổ tiêu chuẩn châu Âu – là tàu Nga sẽ không đi qua được. Đối với họ đó là đáng sợ, người Nga mất Ukraina mãi mãi. Nếu Moldova họ bằng cách nào đó đã có thể làm chậm quá trình này lại được, nhưng đối với Ukraina đó là một nỗi buồn “- ông nói thêm.

Theo tình nguyện viên, Nga sẽ tống tiền Ukraina bằng một đối số nữa.

“Bây giờ họ sẽ tống tiền chúng ta bằng đối số cuối cùng của họ – đó là bằng vũ khí. Bằng tiền bạc và khí đốt, họ không thể tống tiền được nữa, mà Nga sẽ tung vãi vũ khí vào Donbass, đe dọa hủy bỏ thỏa thuận Minsk. Nếu Nga tuyên bố rằng họ sẽ không ủng hộ các thỏa thuận Minsk, thì sẽ là một dấu hiệu của sự xâm lăng nghiêm trọng và kích hoạt các lệnh trừng phạt trả đũa của tất cả người chơi “- Deynega cho biết.

Ông cũng bày tỏ quan điểm cho rằng bước tiếp theo, cái mà sẽ hạn chế ảnh hưởng của Nga đến Ukraina đó là sẽ cấm Giáo Hội Chính Thống Nga hoạt động Ukraina.

Theo báo “Obozrevatelcho biết, trước đó ở Nga người ta đã nghe một cái nhìn ảm đạm về Putin.

CK2 (theo obozrevatel)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết ““Điều tồi tệ nhất – là chế độ miễn thị thực”: Đối số cuối cùng của điện Kremlin về Ukraina được nêu ra”:

  1. Cao Nam viết:

    Rất đúng. Vũ khí sẽ là công cụ cuối cùng để Nga níu kéo ảnh hưởng đã ngàn năm nay lên Ucraina. Tuy nhiên, nếu tiếp cận theo cách truyền thống đó,Nga sẽ mất tất cả, chính cả bản sắc văn hóa của dân tộc. Hòa nhập với nguyên tắc tôn trọng sự độc lập, tự do quan điểm đối nội, đối ngoại đối với mọi quốc gia, kể cả quốc gia anh em truyền thống, Nga mới có sự ảnh hưởng tích cực tự nhiên và cũng là điểm tự để phát triển cho mình. Thực tế cho thấy, nhiều quốc gia đang bị thất bại khi cố gắng duy trì cách tiếp cận trên, áp dụng mọi con bài từ kinh tế, quân sự, liên minh, tình báo, kể cả tác động tôn giáo dân tộc nhằm duy trì, kiến tạo không gian ảnh hưởng của mình đối với quốc gia liên quan. Trung Quốc còn có cả chiến lược dài hạn về tham vọng này. Kết quả có lúc được, lãi nhiều ít nhưng tổng quan là thất bại, chỉ đọng lại sự lo ngại thiếu vắng lòng tin, đặc biệt trong dân chúng. Campuchia là ví dụ điển hình, và giờ đây, Trung Quốc có vẻ gặt hái thành công nhưng họ sẽ mất, mất rất nhiều vì cách tiếp cận, tư tưởng chỉ đạo trong quan hệ, người dân Campuchia, người dân Trung Quốc sẽ thấy góc đen tối đó và phản đối, thậm chí phản kháng; quốc gia khác sẽ phòng thủ cảnh giới. Vì vậy, Nga cần có chính sách đối ngoại mới theo hướng tôn trọng, không can thiệp, nhất là về lãnh thổ, lúc đó, Nga sẽ nằm vị trí quan trọng trong chuỗi văn minh của loài người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề