Ukraina: SBU công bố truy nã Tổng giám đốc nhà máy chế tạo máy kéo Kharkov

Cơ quan an ninh Ukraina đã khởi tố vụ án hình sự đối với Tổng giám đốc nhà máy chế tạo máy kéo Kharkov bị tình nghi chuẩn bị phá hoại (Điều 14 và 113 của Bộ luật hình sự Ukraina).

Đấy là đang nói về tân Tổng giám đốc nhà máy vừa nhậm chức vào tháng 3 năm nay Andrei Koval, cơ quan báo chí của SBU thông báo cho biết.

“Tân giám đốc điều hành của nhà máy theo chỉ đạo của các chủ sở hữu của Nga  nhà máy chế tạo máy kéo Kharkov (HTZ) đã dàng thời gian để chuẩn bị tháo dỡ các thiết bị máy móc các xưởng đúc của nhà máy chuyển ra nước ngoài mà cụ thể là sang Liên bang Nga. Để máy móc thiết bị chuyển sang Nga thì đã được chuẩn bị các tài liệu kỹ thuật và thiết kế cho các sản phẩm của nhà máy. Tân giám đốc cũng đã sa thải hầu như gần 30% công nhân viên chức của nhà máy. Tỷ lệ phần trăm của các chuyên gia thực tế tham gia vào sản xuất, chiếm gần 50%. Giám đốc đã ban hành lệnh tương ứng và phê duyệt đội ngũ nhân sự mới. Việc thực hiện các kế hoạch này sẽ dẫn đến sự chấm dứt hoàn toàn hoạt động của nhà máy chế tạo máy kéo Kharkov “, – cơ quan SBU tuyên bố trong bản báo cáo.

Việc đem đi các máy móc thiết bị và các tài liệu kỹ thuật đã được cảnh báo bằng cách bắt giữ của các tài khoản và tài sản của nhà máy HTZ.

Tân giám đốc Koval bị tuyên bố tình nghi phạm tội, và có lệnh truy nã ông này. Tòa án đã ban lệnh cho phép bắt và giam giữ ông ta.

Ngày 27 Tháng 4 chủ sở hữu của nhóm các công ty DCH Alexander Yaroshhlavsky đã mua lại cổ phần kiểm soát của nhà máy chế tạo máy kéo Kharkov thuộc hạ tầng cấu trúc liên quan với Oleg Deripaska. Việc bán nhà máy người ta đã giải thích là do áp lực của cơ quan an ninh Ukraina. Bản thân ông Deripaska đã mua nhà máy HTZ ở Yaroshhlavl vào năm 2007.

Nhà máy chế tạo máy kéo Kharkov HTZ, được thành lập vào năm 1930, hiện đang sản xuất hàng chục mô hình của máy kéo và các thiết bị chuyên dụng được thiết kế để làm việc trong các dịch vụ nông nghiệp, đô thị và xây dựng.

CK2 (theo mail.ru)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề