Tình hình chiến sự miền Đông Ukraina 12/02/2015 (cập nhật liên tục)

Những sự kiện đã và đang diễn tại miền Đông Ukraina ngày 12 tháng 02 năm 2015:

Cập nhật lúc 20g30:

SBU thông báo rằng những chiến binh của tổ chức khủng bố tại miền đông Ukraina đang tự thú trước cơ quan thực thi pháp luật Ukraina.

Những chiến binh thất vọng về việc phạm tội của DNR và LNR đã cung cấp những bằng chứng buộc tội cho những hành động phạm tội của khủng bố và những “quản lý” người Nga. Dịch vụ báo chí SBU thông báo.

Một cư dân Kharkov sinh năm 1972 là chiến binh của tổ chức khủng bố thộc DNR với biệt danh “Người Đức” đã tự nguyện đến trình báo tại dịch vụ an ninh Ukraina.

Tên này nói rằng, hắn tham gia nhóm tội phạm làm việc trực tiếp cho tên khủng bố Girkin. Mùa hẹ năm ngoái, hắn đã tham gia bao vây bất hợp pháp tòa nhà hành chính tại thành phố Slavyansk, tham gia tuần tra thành phố với vũ khí trong tay.

Từ tháng 10/2014, chiến binh này là một trong những đại diện của cái gọi là DNR trong Nhóm làm việc chung để giám sát lệnh ngừng bắn.

Theo lời chiến binh này, hắn đã thất vọng trước các hoạt động của DNR và thời gian dài trốn tránh khỏi những kẻ đồng lõa tại Kharkov.

Theo lời khai của chiến binh này, Nhóm làm việc chung được phía Nga sử dụng để thu thập tin tình báo về việc triển khai lực lượng ATO và phổ biến thông tin sai lệnh về tình hình chống khủng bố. Đặc biệt, tên này nói rằng để phá vỡ lệnh ngừng bắn, các tên khủng bố đã cố tình bắn vào các điểm dân cư mà mình quản lý để đổ tội cho quân đội Ukraina.

“Người Đức” cũng nói vệ sự xuất hiện bất hợp pháp của quân đội Nga và những “quản lý” Nga trên lãnh thổ Ukraina, những người đang huấn luyện những kẻ khủng bộ.

Cập nhật lúc 19g13:

Những kẻ trang bị vũ khí bất hợp pháp (phiến quân) vẫn tiếp tục bắn phá nhà dân tại Shirokino, Donbass. Trụ sở Quốc phòng Mariupol thông báo.

Cập nhật lúc 18g54:

Hôm qua, vài giờ trưa, đơn vị phòng không Ukraina đã bắn hạ một máy bay không người lái loại “Orlan 10”.

Cập nhật lúc 16g30:

Tổng thư ký OSCE Lamberto Zaner thông báo rằng không có khả năng xác định được chiến binh tại Donbass  có phải là những đại diện  của quân đội thường trực Nga hay không. Điều này được ông nói trong buộc họp báo tại Dnepropetrovska ngày hôm nay 12/02.

Cập nhật lúc 15g43:

Xuất hiện trên mạng video trận đánh trong thời gian tấn công của tiểu đoàn Azov vào quân địch tại Sakhankaya.

Cập nhật lúc 14g10:

Bản đồ chiến sự miền đông Ukraina ngày 12/02

Bản đồ chiến sự miền đông Ukraina ngày 12/02

Bản đồ chiến sự miền đông Ukraina ngày 12/02

Cập nhật lúc 13g00:

Vào đêm qua, đã có khoảng 50 xe tăng, hàng chục “Grad”, “Tornado” và “Uragan” của Nga đã thâm nhập vào lãnh thổ Ukraina. Phát ngôn viên ATO Andrey Lysenko thông báo tại cuộc họp báo.

Đồng thời, Lysenko nói rằng tình hình vẫn căng thẳng tại Donbass. Chiến binh tiếp tục bắn phá vào vị trí của các lực lượng ATO và các điểm đồn trú của các đơn vị thuộc lực lượng quân đội Ukraina.

Cập nhật lúc 12g50:

Trong một ngày đêm vừa qua, lực lượng ATO bị hy sinh 2 quân nhân, 21 người bị thương.

Nhóm kháng cự thông tin thông báo: Tại Donbass, lính Nga đã mặc quân phục Ukraina cùng dòng chứ thêu “Ukrop” và “cờ Ukraina”, họ đi cùng với các trang thiết bị kỹ thuật mà họ đã bỏ lại tại khu vực Bairak. Nhóm này cũng cho biết là một phần trong số những người lính mặc quân phục quân đội Nga, phần còn lại mặc quân phục Ukraina.

Ngoài ra, nguồn tin này cũng cho biết trong khu vực Novoazovska có tập trung một nhóm tiểu đoàn đặc nhiệm thuộc quân đội Nga.

Cập nhật lúc 11g46:

Sau đòn tấn công của pháo binh Ukraina, một phần quân đội khủng bố – Nga đã rút từ điểm dân cư Logvinovo về Nhijnee Lozovoe.

Cập nhật lúc 10g30:

Phát ngôn viên ATO Anatoly Stelmax Daidjest nói về sự hoạt động ATO

Cập nhật lúc 10g00:

Tại Mariupol diễn ra giao tranh ác liệt, những vụ nổ nhìn thấy rõ cả từ trong thành phố.

Cập nhật lúc 08g20:

Tại Donetsk vào đêm qua, ly khai pháo kích dữ dội vào một bệnh viện tại quận Kiev rất may chỉ làm một y tá bị thương.

Cập nhật lúc 07g40:

Trụ sở ATO: Ly khai đã giảm số lần pháo kích vào khu vực ATO một cách rõ rệt rõ rệt sau thỏa thuận Minsk đêm qua.

Cập nhật lúc 04g04:

Thảo luận “bộ tứ normandi” đã kết thúc sau hơn 13 giờ đàm phán giữa các lãnh đạo Nga, Đức, Pháp và Ukraina. Tất cả đã rời bỏ phòng hội nghị, đầu tiên là tổng thống Ukraina Poroshenko, sau đó là tổng thống Nga Putin. Họ đi đến các phòng khác nhau nơi có các nhà báo được mời đợi sẵn. Tổng thống Pháp và thủ tướng Đức sẽ họp báo chung. Thời gian đang được ấn định.

"Bộ tứ Normandi". Ảnh Telegraf-EPA.

“Bộ tứ Normandi”. Ảnh Telegraf-EPA.

Cập nhật lúc 03g30:

Debaltsevo vẫn là điểm nóng trong khu vực diễn ra các hoạt động chống khủng bố với 14 lần bị pháo kích và “Grad” vào đêm hôm qua – theo thông báo của trung tâm báo chí ATO trên facebook.

Cập nhật lúc 02g20:

Trung đoàn đặc biệt Azov đã nhận được xe chiến đấu Kraz từ Cảnh sát quốc gia Ukraina.

Xe chiến đấu Kraz

Xe chiến đấu Kraz

Ban biên tập (tổng hợp từ nhiều nguồn)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề