Tình hình chiến sự miền Đông Ukraina 08/02/2015 (cập nhật liên tục)

Những sự kiện đã và đang diễn tại miền Đông Ukraina ngày 08 tháng 02 năm 2015:

Cập nhật lúc 20g27:

Có tổng cộng 71 lượt bắn vào vị trí của quân đội Ukraina bằng Grad, xe tăng và súng cối – trung tâm báo chí ATO thông báo.

Cập nhật lúc 18g24:

Người phụ trách về quyền trẻ em của tổng thống, ông Mykola Kuleba, cho biết rằng ở Debaltsevo vẫn còn hàng trăm trẻ em chưa di tản.

Cập nhật lúc 17g33:

Ly khai bắn vào nhà dân ở Debaltsevo tổng cộng làm chết 5 người trong ngày hôm nay. Ngày hôm qua 07/02 ly khai làm chết 3 người dân thường tại Abroskina và 1 phụ nữ tại Avdeevka.

Cập nhật lúc 16g05:

Tính đến thời điểm hiện tại, trong 1 ngày đêm vừa qua, đã có 12 chiến sĩ đã hy sinh, 24 người bị thương trong các hoạt động chống khủng bố ở miền đông Ukraina – Lysenko thông báo trong một cuộc họp báo..

Cập nhật lúc 15g10:

Việc di tản dân thường từ các thành phố và các làng mạc dưới làn đạn của các phần tử khủng bố vẫn diễn ra tiếp tục.

Cập nhật lúc 14g30:

Phía Nga thực hiện đơn phương cái gói là chuyến hàng “viện trợ nhân đạo” thứ 13 vượt qua biên giới của Ukraina vào ngày hôm nay 08/02.

Cập nhật lúc 13g50:

Chiến binh đã bao vây căn cứ ô tô của một công ty vận tải ở Makeevka và lấy đi từ đó tất cả các phương tiện vận tải cũng như phụ tùng thay thế và các thiết bị khác. Tổng cộng có 29 đơn vị vận tải bị lấy đi từ ngày 4 đến ngày 6 tháng 2 – thông tin của công an tỉnh. Một vụ tố tụng hình sự đã được thiết lập và chờ xử lý.

Cập nhật lúc 13g30:

Bản đồ chiến sự miền đông Ukraina ngày 08/02/2015

Bản đồ chiến sự miền đông Ukraina ngày 08/02/2015

Cập nhật lúc 12g40:

Chiến binh đã cố gắng tấn công vùng ngoại ô Mariupol 7 lần trong ngày qua. Kết quả của những cuộc tấn công ngày làm 1 lính Ukraina bị chết, 2 người bị thương. Điều này được thông báo bởi tiểu đoàn “Azov” trên trang mạng xã hội Facebook của mình.

Lực lược ATO đồng thời đánh bật và tịch thu nhiều súng phóng lửa hiện đại “Shmel” của Nga (phương tây gọi là Bumblebee), loại được nghiên cứu sản xuất những năm 2000 và chỉ được trang bị cho quân đội Nga từ năm 2011. Điều này được thông báo trên trang chính thức của Bộ quốc phòng Ukraina. Theo nguồn tin, vũ khí tịch thu được sau cuộc đụng độ của chiến binh với quân đội Ukraina cách điểm dân cư Redcodub Shakhterskogo, quận Donetchina không xa.

Vào đầu năm 2011 vừa qua, Nga đã trang bị cho lực lượng phòng hóa, phóng xạ và sinh học một loại súng phun lửa phản lực cơ động hoàn toàn mới dành cho bộ binh mang tên PDM-A Bumblebee-M.

Bumblebee-M được sử dụng chủ yếu để làm tiêu hao sinh lực đối phương ẩn nấp trong các loại công sự, hầm, hào kiên cố nổi trên mặt đất hoặc nửa chìm nửa nổi được làm bằng đá, gạch hoặc bê tông; tiêu diệt xe tăng, xe bọc thép hạng nhẹ của đối phương.

Với tính năng là loại vũ khí tấn công chính xác cao thế hệ mới, hỏa lực mạnh, sát thương lớn nên Bumblebee-M còn được sử dụng để thực hiện nhiều nhiệm vụ tác chiến khác nhau, trong đó có yểm trợ hỏa lực cho bộ binh trong các trận chiến giáp lá cà.

Một số tính năng kỹ-chiến thuật chủ yếu của Bumblebee-M:

Kính ngắm: khúc xạ hoặc quang học
Thiết bị phóng: tái dụng
Vận hành: một người
Cỡ nòng: 90 mm
Chiều dài súng: 940 mm
Trọng lượng súng: 8,8 kg
Tầm bắn xa tối đa: 1.700 m
Tầm bắn hiệu quả: 800 m
Tầm bắn trực tiếp vào mục tiêu ở độ cao 3,5 m: 300 m
Hữu Kỷ – Nhật Minh (Tổng hợp) – nguồn GDQP

Cập nhật lúc 11g50:

Trong một ngày đêm vừa qua, các cơ quan thực thi pháp luật đã nhận được thông tin về 4 dân thường thiệt mạng và 3 người bị thương ở vùng Donetsk.

Cập nhật lúc 11g05:

Bộ đội biên phòng Ukraina đẩy lùi các cuộc tấn công của phiến quân gần Faschevki, có thương vong.

Tình hình tại Donetsk: thành phố bị bao chùm bởi những vụ nổ, một nửa thành phố không có điện và nước.

Công an tỉnh: thành phố Avdeevka bị chiến binh pháo kích liên tục, có người chết.

Cập nhật lúc 08g50:

Tại Popasnoi, nơi mà tuần trước bị bắn phá liên tục, các trạm cứu thương đã gặp một số vấn đề quan trọng với bác sĩ, thuốc men và đồ dùng y tế mà đã được chuyển qua vùng an toàn.

Cập nhật lúc 08g25:

Điểm các sự kiện miền đông Ukraina ngày qua từ phát ngôn viên ATO Anatoly Stelmakh.

Cập nhật lúc 08g10:

Xe tải của cái được gọi là “Viện trợ nhân đạo” của Nga thông qua các trạm kiểm soát biên giới Donetsk và Matveev Kurgan.

Cập nhật lúc 07g30:

Trong tối ngày hôm qua 07/02 đến rạng sáng ngày hôm nay 08/02, tổng cộng có 39 lần các chiến binh bắn vào các vị trí của quân đội Ukraina.

Ban biên tập


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề