Thụy Sĩ đã quyết định trả lại tiền của quan chức thời Yanukovich cho Ukraina

Thụy Sĩ đã chấp thuận đồng ý các yêu cầu trợ giúp pháp lý đối với Ukraine về ngân quỹ bị khóa liên quan với chế độ của cựu Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych.

“Văn phòng liên bang Tư pháp chấp thuận đồng ý yêu cầu nhận được từ Văn phòng Tổng Công tố viên của Ukraine, trợ giúp pháp lý về trường hợp tình trạng đóng băng tài sản của các đại diện cấp cao từ đội hình quan chức cận thần của cựu Tổng thống Ukraine Viktor Yanukovych, và đã ban hành lệnh trát bắt giữ các hồ sơ ngân hàng,” – văn phòng đại diện Falco Galle cho biết ,tạp chí Swisssinfo viết.

Halle nhấn mạnh rằng cơ quan này không có bất kỳ thông tin về số lượng tài sản đã bị đóng băng.

Báo chí cũng lưu ý rằng đây là lần đầu tiên mà đại diện của Tư pháp Thụy Sĩ đã đưa ra một quyết định tích cực về một yêu cầu pháp lý.

Thêm rằng Thụy Sĩ là một trong những nước đầu tiên đã đóng băng các tài sản của cựu Tổng thống Ukraine, cũng như 30 người khác cận thần của ông ta.

Trong các tài khoản của quan chức Yanukovych đã ít nhất có 170 triệu franc Thụy Sĩ. Sau đó bắt đầu một cuộc điều tra về việc rửa tiền có thể được thực hiện bởi cựu tổng thống và con trai của ông. Một vụ việc riêng biệt chống lại Yanukovych và những cận thần của ông ta được tiến hành tại Genevo Thụy Sỹ.

Ở Thụy Sĩ, có những điều luật nghiêm khắc nhằm chống khoản tiền phạm tội (tiền bẩn). Đối với ngân hàng, ngăn chặn (đóng băng) các tài khoản có nghĩa là họ không thể tham gia vào các giao dịch tài chính với số tiền ký quỹ trong tài khoản này, và chủ tài khoản không có khả năng rút tiền từ tài khoản của họ hoặc để bổ sung cho các tài khoản đó.

Trong bài viết của báo Neue Zurcher Zeitung cho biết có thể sẽ mất một thời gian rất lâu trước khi khoản tiền này trả lại cho Ukraine, bởi vì toàn bộ thủ tục vẫn có thể bị kháng cáo của các bên quan tâm. Ngoài ra, cần phải có được từ phía Ukraine lệnh hợp pháp cho việc bắt giữ bất động sản và tài sản của ngững người này.

Tẩu Vi


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 5 phản hồi cho bài viết “Thụy Sĩ đã quyết định trả lại tiền của quan chức thời Yanukovich cho Ukraina”:

  1. Vova Bui viết:

    nhà nghèo bị ăn cắp nên mong tìm lại được của đã mất…nay nghe thấy chuẩn bị được nhận lại mừng hết nói luôn.

  2. Nguyen Duc Huy viết:

    Vova Bui mình thích câu noi”…nhà nghèo bị ăn cắp…”- nó chính xác quá!

  3. Thi Vinh Hoang viết:

    Thấy lãnh đạo Ukraine” ngu đần” như các ta chê chưa 🙂 Nguyen Duc Huy Vova Bui! Phải thế chứ. Tổng thống là nhà luật có khác! Lần đầu nhé”Báo chí cũng lưu ý rằng đây là lần đầu tiên mà đại diện của Tư pháp Thụy Sĩ đã đưa ra một quyết định tích cực về một yêu cầu pháp lý”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề