Thời Yanukovich những người cho vay tư nhân cung cấp cho Ukraine 40 tỷ dollar

Các nhà cho vay tư nhân đã cấp cho Ukraine trong những năm cầm quyền của cựu Tổng thống Yanukovich 40 tỷ dollar, hiện đang có kế hoạch trả dần nợ và giảm nợ nước ngoài của đất nước, Thủ tướng Ukraine Yasheniuk tuyên bố.

“Các nhà cho vay tư nhân trong vòng 3 năm đã cấp 40 tỷ dollar, con cả thế giới cho chúng ta trong vòng 4 năm tới là 25 tỷ. Nhưng trong khi đó, nhận được những khoản vay này, không những chúng ta đã trả chúng lại cho những người cho vay mà chúng ta còn đạt được giảm nợ nước ngoài của đất nước để không gác lại những món nợ này cho thế hệ sau”, – Yasheniuk tuyên bố trong chương trình “10 phút với Thủ tướng”, được phát ngày chủ nhật.

Người đứng đầu chính phủ lưu ý rằng Ukraine có thể trả lại trong năm 2014 vay nước ngoài 14 tỷ dollar trong khi vay một khoản nhỏ hơn rất nhiều. “Chúng tôi trong năm ngoái vay 9 tỷ dollar và trả lại cho các chủ nợ nước ngoài 14 tỷ dollar mà không phải do chúng tôi vay. Đấy là Yanukovich đã rộng tay và hào phóng” – ông Yasheniuk nói.

V.A.N theo Fobers


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 5 phản hồi cho bài viết “Thời Yanukovich những người cho vay tư nhân cung cấp cho Ukraine 40 tỷ dollar”:

 1. vinh nguyen viết:

  Tóm lại là thời ông này lãnh đạo, Ukraina vay tùm lum của tư nhân mà không có bất kỳ dự án gì, cho nên bây giờ mới dần dần lò ra sự tham nhũng và độc tài của ông này, để các vị biết là tại sao người dân lại có cuộc cách mạng maidan mà đến tận giờ chưa có hồi kết.

 2. Nguyen Duc Huy viết:

  Vậy mà tôi cứ nghĩ Janukovich giỏi.Thời bình vay tiền để lúc bỏ chạy cầm theo.

 3. Vinh Nguyen viết:

  Chuyến đi “xin vay” cuối của ông Yano là đi sang TQ, đòi xin vay đâu cũng kha khá, đổi lại hừa gạt bừa bãi đất đai Ukraina cho Tàu, nhưng Tàu cũng rất khôn và đoán trước được việc ông này không trụ được lâu nữa, do vậy Tàu không cho vay. Đó là lúc ở Kiev cuộc cách mạng maidan đang còn cao điểm mà Yano không thèm lo chuyện nội bộ, khinh thường “giặc cỏ” nên làm một đoàn ngao du TQ, cái này chắc mọi người ở Ukraina am hiểu chính trị thừa biết.

 4. Menh Nguyen Van viết:

  thằng bốn mắt lại ba hoa rồi nợ chồng chất mải mê với vũ khí, giết người vô tội làm sao mà có tiền để mà trả nợ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề