Ông Poroshenko chi trả cho các chuyến bay như thời ông Yanukovich
Năm nay Cục quản lý các công việc quốc gia đã cấp 33 triệu grivna cho các chuyến bay của người đứng đầu nhà nước. Dưới thời ông Yanukovich cũng được cấp từng đó tiền.
Авиаперелеты Госуправделами обойдутся в 33 млн грн

Cục ngày 1/4 đã ký hợp đồng với hãng hàng không quốc gia Ukraine về dịch vụ vận chuyển hành khách trong năm 2015 với giá trị 33,8 triệu grivna.

Việc này đã được thông báo trong “Sổ ghi các vụ mua bán của nhà nước”, báo Nashi Groshi (Tiền của chúng ta) đưa tin.

Tiền được cấp cho các chuyến bay của các đoàn công du chính thức và các quan chức cao cấp. Những chuyến bay như thế nào và giá cả của hãng hàng không ra sao trong tài liệu không được đưa ra.

Như đã biết, trong năm 2014 Cục đã đặt vé máy bay với tổng số 8 triệu 10 nghìn grivna. Tổng này ít hơn nhiều so với thời Yanukovich. Cục đã đặt vè máy bay với tổng tiền 23,59 triệu năm 2013, 31,7 triệu năm 2012 và 47,59 triệu năm 2011. (Việc giảm chi trả những năm cuối gắn với việc giảm các chuyến công du nước ngoài của ông Yanukovich).

Đặt vé hiện tại của Cục tương đương với giá đặt vé các chuyến bay năm 2012. Tuy nhiên giá nhiên liệu do tỉ giá dollar tăng và lạm phát đã đắt hơn 2 lần.

Trong khi trong năm 2011-2012 Ukraine trả cho công ty Centravia có liên quan đến bộ sậu của Yanukovich thuê 2 máy bay trực thăng Augusta Westland 319 và máy bay phản lực Falcon 900 chở Tổng thống Ukraine. Tiền thuê trả 15,5 triệu trong năm 2011 và 8,1 triệu năm 2012. Các thông số về việc không được ghi trong sổ chi tiêu quốc gia.

V.A.N theo Bigmir.net


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 16 phản hồi cho bài viết “Ông Poroshenko chi trả cho các chuyến bay như thời ông Yanukovich”:

 1. Hoang Minh Bai viết:

  Như là như thế nào? Vũ Anh quên là thời Yanukovich tỷ giá $ có 7,99 gríp/$ còn bây giờ 22.85/$ ?

 2. Trungdung Pham viết:

  Chắc Vuanh Nguyen quên xăng tính bằng $ chứ không phải bằng gr!

 3. Nếu phải chi ngần ấy tiền grn mà xin về được cho đất nước UKraine hàng tỷ $ thì rất đáng khen ngợi.

 4. Vuanh Nguyen viết:

  Các bác đọc hết bài đi đã. Có hết về giá xăng và vụ Yanukovich nhập nhằng đấy

 5. Kiem Xuan Hoang viết:

  Hãy quy về đô la thì sẽ thấy sự chênh lệch. Thế kỷ 21 người ta quy về đô là là chính vì đồng nội tệ Ukraina trôi nổi, giá vọt nước đại trong bối cảnh chiến tranh kéo dài lê thê… Hãy khách quan và áp dụng trí khôn mà đọc thông tin. Đồng thời Vuanh Nguyen nên lưu ý rằng, 2 chiếc máy bay cá nhân Fancon là tài sản của bản thân Yanukovich và vì thế chính ông ta trả tiền thuê cho chính mình. Đó là chưa nói ông ta còn dùng tiền nhà nước trả tiền cho chính nhà của ông ấy. Ngắn gọn cho dễ hiểu: Ông Yanukovich sử dụng tiền nhà nước thuê nhà chính mình với đội ngũ phục vụ đông đảo, đồng thời lại dùng tiền nhà nước để thuê máy bay của chính mình… Còn việc tiền xăng máy bay cosy Poroshenko thì chỉ có 1-2 chuyến đường xa đi Úc và Singapour là ông ấy tự trả mà thôi. Hãy đừng nhập nhằng đánh lận con đen thì uy tín của Bạn mới đước cộng đồng thừa nhận, chứ dựa vào thông tin của bọn “chó” đưa thì uy tín nỗi gì… Hãy tránh xa những thằng kẻ cướp thời Yanukovich… Đó là lời khuyên.

 6. Vuanh Nguyen viết:

  Bác Kiem Xuan Hoang đọc kỹ bài đi. Trong bài có nói ông Yanukovich thuê máy bay, dung tiền trả và tiền không được ghi sổ.
  Bác đọc các con số và bài viết đi trước khi nhảy tưng tưng lên.

 7. Kiem Xuan Hoang viết:

  Mà bài này theo nguồn nào? Có nguồn tử tế thi tớ mới đọc. Còn Bigmir là báo lá cải… chuyên đưa nhảm câu views.

 8. Vuanh Nguyen viết:

  Nó lá cải giống sensor của bác thôi.

 9. Vinh Nguyen viết:

  So với giá $ thời lão Yano và ông Por này thì cũng thấy tiêu ít đi ít nhất là 3 lần. Đó là điều ai cũng có thể nhẩm miệng tính toán không cần phải máy tính. Chưa nói đến là bánh mỳ vàng, nhà cao cẳng có vườn bách thú và sân cho máy bay trực thăng riêng mà “giáo sư” Yan đã sử dụng. Và ông Por này còn đi lại như con thoi, vì phải thỏa thuận bao nhiêu là công việc trong thời kỳ loạn lạc, còn “giáo sư” kia thì đi đâu? họ chăng vài chuyến lên MOs và đi săn…

 10. Hình như có nhiều vị chẳng đọc bài mà chỉ nhìn cái tiêu đề ????? 😛

 11. Minh Le viết:

  Đáng ra phải chi nhiều hơn vì chỉ có bay mới mang $ về chi trả cho bộ máy chính quyền chứ kte xuống dốc do nội chiến thì lay tiền đâu?

 12. Vuanh Nguyen viết:

  Bệnh này của các bạn cuồng của các phe, bác Phan Trịnh Khải ơi 🙂

 13. Giang Nguyen viết:

  :))), lạ nhỉ! Cả bác râu tóc dài ngoẵng, bạc phơ yêu U mà cũng nhảy tưng tưng về bài khen Tổng thống Por nhỉ!?! Nhà cháu bắt đầu có những nghi ngờ rồi đây!

 14. các bác thông cảm cho các bác “dân chủ ở bển” 1 tý ! các bác ấy cũng đều là nạn nhân của thời đại chiến tranh thông tin , có điều mấy bác ấy không chịu nhận ra và còn cho rằng bản thân là rất minh mẫn , tỉnh táo đủ lý chí để phân biệt trắng đen , không như những “con cừu” pro Nga 😀 :v :v

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề