Một chiến thuật mới của Nga chống lại Ukraina

Các chuyên gia phân tích đánh giá: sự xuất hiện đột ngột của Yanukovych và Azarov thời gian gần đây  là một chiến thuật mới của Nga chống lại Ukraina.

Trong dịp kỷ niệm một năm phong trào cách mạng Maidan, giới chính trị Nga đã lợi dụng sự kiện này để tuyên truyền, thông qua cựu Tổng thống Ukraina  Yanukovich và cựu Thủ tướng Azarov- đây là một chiến dịch chính trị mới của Nga trong cuộc chiến chống lại Ukraina.

Đây là ý kiến đánh giá của các nhà phân tích chính trị Vadim Karasev và Volodymyr Fesenko trong một bài phỏng vấn với tờ báo Vesti.

Theo các chuyên gia, trong giai đoạn hiện nay, khi mà mặt trận chiến sự đang trong một thỏa thuận ngừng bắn, sẽ là một kế hoạch hai. Với một tình hình xã hội thực tế đang xấu đi tại Ukraina, và vấn đề này thông qua Yanukovych và Azarov để tuyên truyền một sự tương phản, cho thấy: với chính phủ trước đó, tỷ giá một đô la là 8, một mức lương ổn định và sự hòa bình, và với chính phủ hiện nay – một đô la trên 29, thu nhập giảm sút và cuộc chiến tranh tàn khốc.

Đây là một chiến thuật mới, nhằm vào tình hình từ trong lòng đất nước Ukraina, khi trong thời điểm  các yếu tố quân sự đã không còn hiệu quả. Không phải ngẫu nhiên Azarov nói về một chính phủ lưu vong, mặc dù chính phủ của ông ta trước đó hoạt động cũng rất yếu kém – chính trị gia Karasev đánh giá.

1386105579_231389

Về phía mình, chính trị gia Fesenko cho biết: những xuất hiện của ông Yanukovych và Azarov trên màn hình truyền thông cũng chỉ là những thước phim mang mưu đồ chính trị. Yanukovych và Azarov sẽ chỉ hoàn toàn hài lòng khi  được trở về trong một không gian thông tin tuyên truyền này.

“Hai nhà lãnh đạo của chính quyền cũ đã không hiểu được thực tế chính trị ở trong nước. Và những thực tế như hiện nay,  Yanukovych cũng như Azarov sẽ không bao giờ còn cần thiết trong một vai trò các nhà lãnh đạo chính trị không chỉ ở tại Kiev mà ngay cả tại khu vực Donbass” – Ông Fesenko nhấn mạnh.

Như đã đưa tin, cựu Tổng thống Ukraina Yanukovych trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình số 1 của Nga, đã tuyên bố sẽ trở lại Ukraina càng sớm càng tốt “để mang lại một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân”.

LQC


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Một chiến thuật mới của Nga chống lại Ukraina”:

  1. Đây vẫn là con bài giá trị của Nga

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề