Người mẫu, diễn viên bán dâm: Cám dỗ từ “công việc” nghìn USD

Chỉ cần lên mạng tìm kiếm từ “người mẫu” thì kết quả không nhỏ đi kèm với nó là cụm từ “bán dâm”. Thực tế phũ phàng này đã khiến không ít người mẫu tên tuổi, trong đó có siêu mẫu Võ Hoàng Yến phải chua xót thốt lên: “không thể chấp nhận được!”.

Mác người mẫu đáng giá nghìn đô

Nói như lời siêu mẫu Hoàng Yến thì danh xưng người mẫu bây giờ được sử dụng dễ dãi quá, cô nào nhan sắc bình thường mà có tí chiều cao cũng được gọi là người mẫu. Thế nên mới sinh ra chuyện có không ít đường dây bán dâm bị phá mà đối tượng tham gia là người mẫu. Song thực tế thì các cô này tuy đeo mác người mẫu nhưng chỉ là người mẫu hạng C ở các quán bar, vũ trường, hoặc xuất hiện trong vài bộ ảnh không được ai biết đến. Như trường hợp 4 cô người mẫu trong đường dây mại dâm vừa bị Công an TP.HCM triệt phá, nếu không bị bắt thì chắc chắn chẳng ai biết đến tên chứ chưa nói gì nhớ mặt.

Đáng nói hơn là cách đây hai tuần, 2 trong 4 cô gái này bỗng dưng không hẹn mà cùng mất tích một cách khó hiểu khiến cả hai gia đình phải ra cơ quan Công an trình báo vì nghi con mình bị bắt cóc. Tuy nhiên trong lúc người nhà lo lắng ngược xuôi tìm kiếm, hai cô gái tự xưng là người mẫu này vẫn im thin thít và lặn mất tăm vì còn bận làm “công việc” nghìn đô-la Mỹ. Thậm chí trước khi “mất tích”, có cô còn hồ hởi khoe trên trang Facebook cá nhân là “chuẩn bị tinh thần và sức khỏe để đi làm”.

Cái giá mà các cô người mẫu vô danh này phải trả không chỉ là bản án thích đáng của pháp luật mà còn là điều tiếng muôn đời với bản thân và cả gia đình. Cái giá đó đắt hơn nhiều so với số tiền vài trăm đến vài nghìn đô-la Mỹ mà các cô bán thân để có. Cái danh “người mẫu” cũng từ đó mà bị méo mó trong mắt mọi người. Đấy cũng chính là điều khiến siêu mẫu Hoàng Yến vô cùng bức xúc. Bởi theo cô nếu ai cũng được tôn là người mẫu thì chuyện người mẫu bán dâm sẽ không bao giờ có hồi kết. Bên cạnh đó cũng chỉ vì cái mác người mẫu gắn dễ quá nên mới bị nhiều cô “chân dài” vơ vào để làm giá, khiến nghề người mẫu và gái bán dâm bị đánh đồng. Vậy nên câu chuyện về việc cấp chứng chỉ hành nghề cho người mẫu càng trở nên bức thiết hơn bao giờ hết.

“Tú ông” đội lốt đạo diễn

Trong đường dây người mẫu bán dâm bị triệt phá kể trên, bất ngờ là việc người cầm đầu đường dây này lại chính là đạo diễn Lê Bảo Lộc – người từng được tung hô là có công dẫn dắt nhiều người mẫu trẻ thành danh.

Bất ngờ vì đã từng có “tú ông” điều hành đường dây kiểu như trên, nhưng “tú ông” đội lốt nghệ sĩ thì đây là lần đầu tiên bị phát giác. Trước đó, Lê Bảo Lộc từng tỏ ra là người khá khiêm nhường và rất cẩn trọng mỗi khi xuất hiện trước công chúng. Sự đĩnh đạc của tay đạo diễn này đã qua mắt được khá nhiều người trong giới. Cách đây vài năm, “tú bà” Mỹ Xuân – người từng sở hữu danh hiệu “Hoa hậu Nam Mê Kông” đã phải ngồi tù vì tổ chức đường dây gái mại dâm cao cấp, trong đó có nhiều người đẹp và người mẫu. Tuy nhiên bài học Mỹ Xuân và cánh cửa nhà tù có vẻ như chưa khiến những người như Lê Bảo Lộc sợ. Có lẽ vì lập công ty đào tạo người mẫu quá dễ, đeo danh người mẫu cũng quá dễ nên việc người mẫu bán dâm mới nhan nhản xảy ra như vậy!

ANTĐ


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề