Các nước Shengen thắt chặt đòi hỏi đối với người Ukraina để nhận được visa – Báo chí đưa tin

Từ 22 nước nằm trong khối Shengen, 16 nước tăng số lượng từ chối visa cho người Ukraina.

Một phần các nước Shengen giảm trông thấy việc cấp visa nhiều lần cho người Ukraina. Bộ trưởng ngoại giao Klimkin đã tuyên bố như vậy trong cuộc họp hội đồng nghị viên về hội nhập EU, báo “Sự thật Châu Âu” đưa tin.

Bộ trưởng thú nhận: một vài lãnh sự cố ý không cấp visa cho những đồng hương của chúng ta, thậm chí cả khi họ có đủ quyền. Danh sách các cơ sở ngoại giao này Klimkin không đưa ra, nhưng ông hứa rằng BNG sẽ gây áp lực lên họ đòi hỏi quay trở về với thực tế trước kia.

Trong khi đó báo Vesti thông báo rằng các nước Shengen thắt chặt đòi hỏi đối với những người Ukraina nộp giấy tờ để xin visa. Họ đã bắt đầu đòi giấy tờ từ danh sách phải có và kiểm tra tính xác thực của chúng.

Ngoài ra, đăng ký xếp hàng để nộp giấy tờ trong những ngày gần đây gần như không thể.

Các chuyên gia cảnh báo: vì quy định mới bây giờ cần phải có kế hoạch cho chuyến đi không muộn hơn 1,5 tháng trước ngày dự kiến.

Về việc một vài nước EU biến visa thành rào chắn khó vượt qua được chứng minh bởi tổng kết nằm ngoái. Từ 22 nước thuộc khối Shengen, 16 nước tăng số lượng từ chối visa cho người Ukraina so sánh với năm 2013.

Thụy Sĩ và Phần Lan từ chối gấp 3 lần nhiều hơn. Tây Ba Nha, Hy Lạp và Thụy Điển – gần gấp đôi. Kỷ lục được lập bởi Bỉ: chỉ số từ chối năm 2013 của vương quốc này là một trong những nước nhiều nhất – gần 5,5%, năm ngoái đã tăng lên 9,5%.

Như các báo đã đưa tin, từ 23/6 quá trình làm giấy tờ đối với nguwoif Ukraina để đi du lịch hay đi làm ở các nước EU tức tạp hơn.

V.A.N theo Korrespondent.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 3 phản hồi cho bài viết “Các nước Shengen thắt chặt đòi hỏi đối với người Ukraina để nhận được visa – Báo chí đưa tin”:

  1. Khanh Le viết:

    cang nhe, tuong duoc vao eu de e lam them cai ho chieu U

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề