Nước Nga có một Sa hoàng, nếu mà bầu bán ngoài chàng còn ai?

Nhà báo nga cho rằng chỉ số tín nhiệm của Putin là hoàn toàn nhảm nhí.

Chỉ số ủng hộ Tổng thống Nga Vladimir Putin đã không phản ánh tâm trạng thực sự của công dân Nga. Đó là bình luận của  nhà phân tích và nhà báo Nga Vladimir Golyshev trong tạp chí “Observer”.

“Tồn tại  hai nước Nga, một – đó là nước Nga được tạo ra bới đài truyền hình trung ương TV và Trung tâm nghiên cứu ý kiến xã hội toàn Nga (TTNCN), và nước Nga thứ hai – đó là một đất nước có có thể nhận biết thông qua tiếp xúc với  những người dân bình thường. Cho thấy con số về xếp hạng tín nhiệm của tổng thống không phản ánh thực tế, còn con số 89% – là hoàn toàn nhảm nhí,” – ông nói.

Golishev đã giải thích bằng cách nào chế độ Putin đã phù phép để tâng chỉ số tín nhiệm Tổng thống Nga.

“Những câu hỏi của TTNCN được khéo léo đưa ra khiến người được hỏi phải hoặc gác máy  hoặc trả lời theo đúng ý của họ. Và cách đây không lâu các số liệu đã chứng minh mức độ sợ hãi đối với chế độ Putin. Tức là, có đến 80% dân số  tin rằng chúng ta đang trở lại thời  Stalin, và ở đâu đó  nói điều gì đó không bình thường  trên điện thoại với một người lạ là điều không nên và không an toàn. Hiện nay mọi người đã được tự tin hơn. Và thực tế tại thời điểm này uy tín của Putin bắt đầu tăng lên, là chuyện buồn cười,” – nhà báo Nga cho biết.

Xin nhắc lại, theo báo cáo của “Observer”, xếp hạng chính của Putin ở Nga đẫ gần đến 100%.

Nguyễn Hoàng Lân dịch theo Observer


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề