Thông gia ‘đại chiến’ vì bộ ảnh cưới 70 triệu

Đi chụp ảnh cưới, chị dâu yêu cầu nhà trai phải mua gói 68 triệu do nhiếp ảnh gia có tiếng chụp. Không được đáp ứng chị và nhà thông gia lớn tiếng trách nhà em có tiền mà “làm khó” các con.

Ngày cưới anh trai phải là ngày vui của gia đình nhưng nhà em thì như ngồi trên đống lửa. Nhìn gương mặt bố mẹ tươi cười với khách nhưng không che giấu nổi nét mệt mỏi, buồn rầu khiến em không khỏi bực mình.

Anh trai em năm nay đã 35 tuổi, cao ráo, có công việc ổn định cũng trải qua nhiều mối tình sóng gió nhưng không có kết quả. Gia đình em dù không giàu có nhưng cũng thuộc hàng có của ăn của để. Khi kinh tế ổn định, bố mẹ chỉ mong có cháu bế cháu bồng nên ra sức hối thúc, làm mối, anh đều không ưng.

Bất ngờ, một ngày anh đưa chị T. (chị dâu em) về thì cả nhà ai cũng choáng váng. Chị này còn ít tuổi, ít tuổi hơn cả em. Hết cấp 3, thi rớt đại học, chị nhảy sang bán hàng oline. Theo em được biết gia đình chị không phải hàng khá giả nhưng quần áo, đầu tóc…của chị đều là hàng đắt tiền.

Từ lời ăn tiếng nói đến phong cách cử chỉ em đều thấy chị ưa những thứ sang trọng. Lúc đi chợ cùng em chị còn nhận xét: “Nhà có điều kiện mà em đi xe cùi quá nhỉ” (em đi xe wase do em tiết kiệm được từ tiền làm thêm từ thời sinh viên).

Quen nhau được thời gian ngắn chị đòi anh em phải cưới. Trong thời gian yêu đương đó, qua bạn bè của anh trai, em biết chị dâu tương lai cũng “moi” được của anh kha khá tiền, quà tặng.

Những chuyện đó em không quan tâm. Bắt đầu từ ngày chuẩn bị hôn lễ mọi vấn đề mới nảy sinh. Lúc bố mẹ em gặp anh chị để nghe ý kiến, nguyện vọng của anh chị về đám hỏi, đám cưới thì chị dâu luôn miệng “làm đơn giản thôi bác ạ”. Tuy vậy vậy vì là đám cưới con trai đầu nên bố mẹ em cũng có tâm lý phải chuẩn bị chu tất mọi thứ.

Thông gia đại chiến, bộ ảnh cưới 70 triệu, váy cưới, hôn lễ, kinh tế
Từ ảnh cưới, nhẫn, váy cưới…chị đều yêu cầu loại cao cấp, đắt tiền (Ảnh minh họa

Nhưng những đòi hỏi về đám cưới thì chị lại làm ngược lại so với lời chị nói. Chị lên mạng tìm hiểu gói chụp ảnh cưới 68 triệu do nhiếp ảnh gia có tiếng chụp ở nước ngoài rồi gửi cho anh em xem.

Nhẫn cưới chị cũng chọn đôi trên 30 triệu, chưa kể đến váy cưới, giường tủ, bàn trang điểm…toàn loại đắt tiền. Khi anh em bảo không đủ tiền (anh hùn tiền làm ăn với bạn nên không còn nhiều) thì chị ấy xui anh về hỏi thêm bố mẹ.

Nhìn danh sách anh đưa mà bố mẹ em choáng váng. Đặc biệt là bộ ảnh cưới quá đắt đỏ. Bố mẹ em rất bực mình nhưng cũng kiềm chế bảo anh nói lại với chị những cái này không cần thiết phải nhiều tiền. Ảnh cưới thì chụp rồi để đấy biết bao giờ mới mở ra xem lại.

Thế là chị ấy giận dỗi. Hôm bố mẹ em mời nhà chị ấy sang ăn cơm, mặt chị ấy sưng sỉa. Lúc ra về chị ấy cũng không thèm chào ai.

Đến quà cưới, em nghĩ quà cha mẹ cho con thế nào là tùy tâm nhưng chị ấy lại yêu cầu mẹ chồng phải có kiềng vàng ít nhất 5 chỉ, em chồng cũng phải có nhẫn vàng để trao cho chị dâu lúc làm lễ. Chị ấy bảo phải như thế thì nhà gái mới mở mày mở mặt với khách quan hai họ.

Những ngày tháng chuẩn bị đám cưới mặc dù bức xúc nhiều chuyện nhưng gia đình em cũng phải nhịn vì chị dâu thông báo đã có bầu và anh trai em thì say vợ mới như điếu đổ. Vợ sắp cưới nói gì anh cũng nghe, thậm chí khi chị dâu giận dỗi vì không được đáp ứng các yêu cầu anh em còn quay lại trách ngược bố mẹ.

Hôm hai gia đình đi ăn cơm với nhau cũng là lúc ảnh cưới được gửi về. Bộ ảnh 20 triệu rất ưng ý nhưng chị và mẹ chị chê bai đủ điều. Chị dâu còn khóc lóc cho rằng, cả đời mới cưới một lần mà gia đình chồng keo kiệt, tiết kiệm. Vì nhiếp ảnh và ekip nghiệp dư nên anh chị không có ảnh đẹp để khoe trong ngày cưới. Những bức ảnh này xấu chị không muốn bày ra vì sợ bạn bè cười. Trước mặt nhiều người, bà thông gia còn bóng gió trách bố mẹ em không thiếu thốn mà “làm khó” các con.

Lúc này, bố em mới phân tích lý lẽ: “Gói chụp ảnh như thế không quá là xoàng xĩnh. Quan trọng là các con sống hạnh phúc với nhau, tôi với bà tôi có ảnh cưới, trăng mật gì đâu mà vẫn hạnh phúc bao nhiêu năm đây”.

Được thể, bà thông gia nói thẳng toẹt nhà em làm ăn không chu đáo, từ nhẫn cưới, váy cưới…đều không chọn được kiểu xứng đáng với con bà. Lời qua tiếng lại, hai gia đình cãi nhau to. Cuối cùng, chị dâu kêu mệt, anh em xông ra can ngăn hai bên để đưa vợ về nghỉ ngơi mọi người mới chịu dừng lại.

Từ hôm đó đến ngày cưới, hai gia đình thông gia không còn liên lạc gì mọi việc đều do anh và chị dâu em đứng ra làm trung gian. Ngày cưới, mặt nhà thông gia như đưa đám. Khách khứa bên nhà trai họ không thèm nở lấy một nụ cười. Bố mẹ em buồn lắm.

Đám cưới kết thúc nhưng những lời trách móc của bên gia đình nhà chị dâu vẫn chưa ngớt. Chị dâu về ở nhà chồng chưa được một tuần thì đòi ở riêng. Khi anh em chưa giải quyết thì hùng hổ ôm quần áo về nhà đẻ ở.

Anh em xót con trong bụng gọi điện thì chỉ không nghe máy, chị ta còn nhắn tin lại dọa sẽ chia tay anh. Nhà em vì chuyện của anh em mà không một ngày nào được yên ổn.

Nguồn vietnamnet.vn


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề