IS lần đầu hành quyết con tin bằng xe tăng ở Syria

Nhà nước Hồi giáo (IS) hôm qua công bố video cho thấy một người lính Syria bị xe tăng cán chết ở Homs.

is-lan-dau-hanh-quyet-con-tin-bang-xe-tang-o-syria

Nạn nhân là một lính chính phủ Syria. Ảnh: Rudaw

Theo bộ phận truyền thông của IS, nhóm này hôm qua bắt giữ một người lính làm việc cho tình báo không quân Syria. Người này được xác định là Fadi Amr al-Zaydan, 19 tuổi, đến từ khu vực Jableh, tỉnh Latakia.

Trong video, Zaydan bị trói khi mặc đồ màu cam.Trong “lời thú tội” của mình trước thành viên nhóm cực đoan, nạn nhân nói rằng “tôi từng lái xe tăng cán qua thi thể chiến binh IS”.

Cảnh quay sau đó cho thấy một thành viên IS nói rằng “tên ngoại đạo bẩn thỉu này từng cán qua thi thể những người anh em của chúng ta, do đó, hắn sẽ bị xe tăng cán qua khi vẫn còn sống”. Một chiếc xe tăng tiến về phía Zaydan và cán chết anh này.

Nhóm Quan sát Nhân quyền Syria cho biết, họ đã nhận được thông tin từ tháng 9 rằng IS sẽ hành quyết lực lượng chính phủ Syria bằng xe tăng, nhưng vụ sát hại Zaydan là lần đầu tiên IS tiến hành kiểu hành quyết này tại khu vực nhóm kiểm soát ở Syria.

Nhóm khủng bố hồi đầu tháng 7 tung video hành quyết 25 binh sĩ Syria tại thành cổ Palmyra. Những tên thực hiện vụ sát hại có vẻ là thanh thiếu niên. Họ bắn chết những người lính mặc đồng phục quân đội màu xanh lá cây và màu nâu trên sân khấu của hội trường thành phố.

is-lan-dau-hanh-quyet-con-tin-bang-xe-tang-o-syria-1

Thành viên IS đứng sau lưng, tuyên bố sẽ cán chết nạn nhân bằng xe tăng. Ảnh: syriahr

Theo vnexpress


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề