Tên lửa tấn công Mariupol những cuộc tấn công bắt đầu

Tên lửa đã bắn phá bừa bãi vào khu chợ, trường học và nhà cửa tại thành phố ven biển chiến lược quan trọng Mariupol –  Ukraine làm thiệt mạng ít nhất 21 người, cơ quan chức năng cho biết.

Mariupol nằm trên biển Azov và là thành phố lớn giữa đại lục Nga và bán đảo Crimean.  Những cuộc chiến đấu hạng nặng vào mùa thu năm ngoái làm dấy lên lo ngại rằng lực lượng ly khai được Nga hậu thuẫn sẽ cố gắng để thiết lập liên kết giữa Nga và Crimea.

Lực lượng ly khai hiện đang kiểm soát khu vực phía đông Mariupol và cách ngoại thành 10 km.

Bộ Quốc phòng tuyên bố đã có ba cuộc bắn phá riêng biệt từ hệ thống Grad vào Mariupol và các khu vực xung quanh.

“Các khu vực đó đã bị tấn công rất dữ dội”  Thị trưởng Mariupol – Yuriy Khotlubei tuyên bố trong video  “Các cuộc pháo kích đã được thực hiện bởi các chiến binh ly khai. Sự  xâm lược của Nga đã gây thiệt hại khủng khiếp cho các cư dân của khu vực phía đông của thành phố chúng ta, điều này là rất rõ ràng.”

Văn phòng công tố viên khu vực Donetsk tuyên bố giữa buổi chiều có 21 người đã thiệt mạng.

Theo nguồn tin từ các quan chức quốc phòng, cảnh sát cho biết tên lửa đã tấn công ngôi nhà, trường mẫu giáo, một khu chợ  và cửa hàng. Khi đó chưa có báo cáo ngay lập tức về số người thương vong tại các địa điểm này.

Một trạm kiểm soát quân sự Ukraine trên một con đường dẫn ra khỏi thành phố về phía khu vực ly khai chiếm giữ cũng bị trúng đạn và một người trong lực lượng vũ trang bị thiệt mạng theo Bộ quốc phòng.

Cuộc tấn công bằng tên lửa vào  Mariupol  như tuyên bố của quân ly khai về ý định sẽ có những cuộc tấn công từ nhiều hướng nhằm chiếm giữ thêm nhiều khu vực. Nhất định những hành động này sẽ làm chậm quá trình những nỗ lực gần đây của châu Âu làm trung gian trong việc tái lập hòa bình.

Hội đồng thành phố Mariupol kêu gọi cư dân không nên hoảng sợ và bỏ qua những tin đồn rằng lực lượng vũ trang Ukraine đã lên kế hoạch rút lui.

“Ngược lại, tất cả các đơn vị đang trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu. Những biện pháp an ninh trong thành phố đã được củng cố,” Hội đồng cho biết trong một tuyên bố.

Không có các đơn vị vũ trang của ly khai đang hướng tới thành phố , tuyên bố nói thêm.

Thanh Trúc


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề