Sở hữu của Putin được đánh giá khoảng $200 tỷ

Tổng thống Nga Vladimir Putin đang sở hữu một tài sản trị giá 200 tỷ USD . Trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Mỹ CNN  người đứng đầu của quỹ đầu tư Hermitage Capital, Bill Browder cho biết.

“Tôi nghĩ rằng nó (trạng thái của Putin) là 200 tỷ USD. Sau 14 năm cầm quyền, và (tính đến toàn bộ) tổng số tiền mà  cho đất nước làm ra và tổng số tiền chưa được chi ra cho các trường học, đường sá giao thông,các  bệnh viện,  và v.v.., tất cả số tiền này thuộc  quyền sở hữu đang nằm trong các tài khoản ở ngân hàng Thụy Sĩ, chứng khoán, quỹ đầu tư, được quản lý và điều hành bởi Putin và bạn bè của mình, “- Browder cho biết.

Cuộc phỏng vấn được phát hành trùng với sự ra đời cuốn hồi ký Browder “Bản tin đỏ:. Câu chuyện có thật của số tiền khủng, giết người và cuộc đấu tranh của con người cho công lý”

CNN gọi Browder đã từng là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất ở Nga và người ủng hộ Putin.

Chính người đứng đầu Hermitage Capital tự mô tả mình là “nhà hoạt động cổ đông.” Theo ông, ông bắt đầu đầu tư vào Nga, mua cổ phần của các công ty Nga, nhưng sau đó phát hiện ra rằng “các đầu sỏ chính trị và các quan chức chính phủ ăn cắp hết tất cả các lợi nhuận từ các công ty này .”

“Tôi nghĩ rằng cách duy nhất mà tôi có thể làm cho đạo đức kinh doanh và có lợi nhuận, sẽ cố gắng để ngăn chặn nó. Trong thực tế, chúng tôi đã nghiên cứu được cách họ đã thực hiện ăn cắp như thế, và sau đó chia sẻ nó với các phương tiện truyền thông quốc tế. Và khoảng bốn năm, công khai và tiếp xúc các công ty của Nga thực sự người ta đã làm việc, “- người Anh cho biết.

Tẩu Vi


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 8 phản hồi cho bài viết “Sở hữu của Putin được đánh giá khoảng $200 tỷ”:

 1. Huy Tran viết:

  Bao noj nham ,chang aj khoe tjen khj mjnh la mt ng cam quen trong ca mt dat nc?

 2. Hoang Hai Nam viết:

  Ông ấy đang sở hữu một quốc gia rộng lớn nhất thế giới!

 3. báo chí cứ hay moi móc đời tư của người mỗi tiếng mà

 4. Bình Cóc Cụ viết:

  Nổi tiếng cũng thường hay tai tiến.

 5. Dung Nguyen Van viết:

  Tổng thống một quốc gia lớn như Nga, mà ở đó muốn đút túi bao nhiêu cũng được, thì 200 tỷ $ vẫn ít.

 6. Vu Hoang Hung viết:

  200 tỷ$ là ít đấy. Ở nước nghèo kiết xác mà quan chức từ nhỏ đến to có khối tài sản khủng gần ngang ngửa. Đã độc tài là phải giàu.

 7. Bình Cóc Cụ viết:

  Chuyện đó đúng hay sai chưa biết. Cho dù có đúng thì đã làm sao. Thế các vị tưởng anh Pu tôi tham quyền cố vị ngồi lỳ để phụng sự nước Nga thật à? Chán mấy vị quá! KKKKK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề