Saakashvili tuyên bố chống sự hỗ trợ của IMF cho Ukraina

Tỉnh trưởng tỉnh Odessa Mikhail Saakashvili nói rằng Ukraina sẽ nhận được đợt hỗ trợ tín dụng của IMF, tuy nhiên, trong tương lai nên tránh khoản kinh phí được cho vay này.

Thống đốc tỉnh Odessa Mikhail Saakashvili tuyên bố chống lại đợt cho vay tín dụng tiếp theo của IMF cho Ukraina.

“Tôi nghĩ rằng Ukraina sẽ nhận đợt tới (đợt mới – nb) bởi vì người ta không thể bỏ rơi Ukraina trong lúc khó khăn. Nhưng tiền sẽ đến, và một lần nữa chúng ta lại sẽ tiêu hết “, – chính trị gia cho biết trong một cuộc phỏng vấn với kênh” 112 Ukraina “.

Ông đưa ra ví dụ của Georgia cho Ukraina, nơi mà ông giữ chức vụ Tổng thống cho đến tháng Mười năm 2013.

“Chúng tôi ở Georgia đã nhanh chóng từ chối ngay các khoản IMF cho vay. Chúng tôi cũng đã có tình huống quân sự, chúng tôi đã khước từ, bởi vì đất nước cần phải đứng trên riêng đôi chân của mình, chứ không phải trên cái nạng để di chuyển. Với cái nạng thì không thể đi xa được, mà quỹ tiền tệ thế giới IMF là một cái nạng “- ông nói thêm.

Vào đêm trước Bộ trưởng Bộ Tài chính Ukraina Alexander Danyluk đã tuyên bố rằng đợt cho Kiev vay tiếp theo đang đến rất gần, đó là đợt thứ ba của IMF. Đồng thời vấn đề Ukraina trong các kế hoạch của những cuộc họp hội đồng quản trị của IMF trong tương lai gần vẫn chưa được xác định.

T.Vi (theo mail.ru)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề