Ukraina nỗ lực chống tham nhũng

Trên trang Twitter của mình, Bộ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế và Thương mại Ukraina, Aivaras Abromavicius cho biết khoảng 250.000 tấn ngũ cốc trong kho dự trữ quốc gia đã “biến mất” trong quá trình kiểm kê.

Ông Abromavicius nêu rõ: “Kiểm kê cho thấy khoảng 250.000 tấn ngũ cốc trong kho dự trữ quốc gia biến đi đâu đó mặc dù trên giấy tờ là có”. Ông Abromavicius lưu ý rằng quá trình kiểm tra cũng cho thấy trong năm 2014, tại kho dầu, hàng ngàn tấn xăng đã bị trộn lẫn với dầu hỏa. Trong khi đó, tại cơ sở khác, nhiên liệu đã thất thoát tới hàng chục ngàn tấn mà không hề bị phát hiện. Ông cho biết tất cả các vụ việc đang được làm rõ và sẽ được chuyển cho cơ quan điều tra.

Cuộc chiến chống tham nhũng đã trở thành một trong những ưu tiên của chính quyền Ukraina trong bối cảnh nước này nỗ lực xích lại gần Phương Tây. Quốc hội Ukraina tháng 10-2014 đã thành lập Cục Chống tham nhũng quốc gia, có nhiệm vụ chống lại tình trạng tham nhũng của các quan chức. Cơ quan này sẽ đi vào hoạt động từ cuối năm 2015.

TTXVN


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề