Hơn 100 người chết khi xe chở dầu phát nổ ở Nam Sudan

Vụ việc xảy ra khi mọi người vơ vét nhiên liệu từ một xe tải chở dầu gặp nạn và nằm trên đường. Sau đó chiếc xe phát nổ, khiến con số thương vong rất lớn, Atteny Wek Ateny, phát ngôn viên văn phòng tổng thống, cho hay ngày 17/9.

Ban đầu, ông Ateny cho biết 85 người chết. Tuy nhiên, quan chức địa phương vừa thông tin, số người thiệt mạng đã tăng lên hơn 100 người.

Ông Ateny cho biết sự cố không liên quan tới các bên xung đột. “Đây chỉ là một vụ tai nạn”, Ateny nói.

“Chúng tôi không có thiết bị y tế. Những người này khó có thể sống sót vì chúng tôi không đủ điều kiện để chữa trị vết thương cho họ”, một quan chức địa phương nói với Reuters. Nhân vật này cũng cho biết thêm chiếc xe tải gặp nạn khi đang trên đường từ thủ đô Juba tới khu vực Tây Equatoria. Ngày hôm sau, chiếc xe nổ khi người dân đang hút nhiên liệu.

Charles Kisagna, một quan chức ở Tây Equatoria, cho Reuters hay các bệnh viện đã quá tải và đang rất cần các thiết bị y tế để cứu chữa nạn nhân.

Nhà chức trách Nam Sudan lo ngại số người chết còn tăng vì nhiều nạn nhân bị thương nặng.

Tháng 6/2013, ít nhất 30 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương trong một sự cố tương tự khi chiếc xe chở dầu phát nổ trên đường cao tốc ở Uganda. Các nạn nhân khi đó cũng đang tới để hút dầu từ xe gặp nạn.

Nam Sudan, một trong những quốc gia nghèo nhất châu Phi, không có đường nhựa. Nước này chìm đắm trong các cuộc xung đột kể từ tháng 12/2013. Phiến quân và chính phủ Nam Sudan đã ký một thỏa thuận hòa bình hồi tháng 8/2014 song nó dường như không hiệu quả.

Theo Zing


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề