Poroshenko kêu gọi tẩy chay World Cup bóng đá 2018 tại Nga

Tổng thống Ukraina Poroshenko cho rằng, tổ chức World Cup bóng đá 2018 tại  Nga là điều không thể tưởng tượng nổi.

Nhà lãnh đạo Ukraina nói về điều này trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Đức Bild trong chuyến thăm và làm việc tại Đức.

“Nên bàn về việc tẩy chay World Cup này. Khi mà quân đội Nga đang ở Ukraina, tôi nghĩ rằng không thể tổ chức World Cup ở đất nước này… Mọi người luôn nói rằng, bóng đá không có gì liên quan với chính trị và đó là hai điều khác biệt. Nhưng tại sao lại có thể như vậy?” – Tổng thống Ukraina phát biểu.

Tổng thống Ukraina nói thêm rằng, vì sự xâm lược của quân đội Nga tại Donbass mà câu lạc bộ “Shakhtar” Donetsk- một trong các câu lạc bộ bóng đá thành công nhất của Ukraina buộc phải chơi cách sân nhà đến 1200 km.

Trước đó Phó Chủ tịch FIFA, Giám đốc Liên đoàn bóng đá  Bắc Trung Mỹ và các nước khu vực Caribbean (KONKAF) Jeffrey Webb tuyên bố rằng, Nga có thể bị tước quyền đăng cai World Cup 2018.

Theo ông Jeffrey Webb, lý do chính tại Nga là vấn đề phân biệt chủng tộc, không đảm bảo an ninh cho các cầu thủ da màu trong các cuộc thi đấu.

Ký Giả


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 5 phản hồi cho bài viết “Poroshenko kêu gọi tẩy chay World Cup bóng đá 2018 tại Nga”:

 1. Tình hình là sắp tới có thể ko đc xem World cup rồi

 2. Pham Nguyen viết:

  Lamgi thi lam ai dang nhau thi cu dang nhau nhung World cup to chuc o dau cung duoc o Nga cang tot chu sao , chac tong thong Ucraina ghet bong da roi , ong hay lo cho nuoc Ucraina di con World cup de lien doan bong da the gioi ho lo nhe

 3. bong da ko dinh dang den chinh tri .

 4. Linh Mai viết:

  Tổng thống Ukraina Poroshenko cho rằng, tổ chức World Cup bóng đá 2018 tại Nga là điều không thể tưởng tượng nổi. Tốt nhất là tổ chức World Cup bóng đá 2018 tại Ukraina , có sáng kiến mới , Đức sẵn sàng nhập quốc tịch Đức cho Tổnghống Ukraina Poroshenko .

 5. Linh Mai viết:

  ….thể hiện tầm cỡ của 1 nhà lãnh đạo ……, đồng thời cũng thể hiện bản lãnh của 1 người đàn ông đang cần sự giúp đỡ của bà Angela Merkel …..! Người dân Ukraina khéo chọn cho mình 1 Tổng thống ….!!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề