Roscosmos thừa nhận rằng thiếu Ukraine, họ rất khó khăn

Ở Nga, vẫn còn những thách thức nghiêm trọng đối với việc cung cấp linh kiện thiết bị của Ukraina cho ngành công nghiệp không gian vũ trụ.

Nói về vấn đề này ngày 28 tháng ba tại bãi phóng sân bay vũ trụ “Baikonur” người đứng đầu ngành không gian vũ trụ Nga Roscosmos, Igor Komarov cho biết.

Ông cũng bày tỏ hy vọng rằng tình hình sẽ thay đổi theo chiều hướng tốt hơn .

“Thật vậy, bây giờ  đang tồn tại các vấn đề nghiêm trọng đối với việc cung cấp các thành phần linh kiện khác nhau cho cơ sở không gian hạ tầng và các tên lửa đẩy từ Ukraine. Tôi rất hy vọng rằng các vấn đề phát sinh thông qua các nỗ lực chung của các quốc gia của chúng ta sẽ được khắc phục. Và điều này phần lớn chủ yếu phụ thuộc vào tình hình ở đối tác Ukraine của chúng ta ” –  Komarov nói .

Theo chuyên gia tài chính Nga và blogger Slava Rabinovich thảm họa về địa chính trị, kinh tế và tài chính, mà tổng thống Nga, Vladimir Putin đem đến , không thể loại bỏ ngay được trong nhiều thập kỷ.

N.Vinh


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Roscosmos thừa nhận rằng thiếu Ukraine, họ rất khó khăn”:

  1. HHT viết:

    Còn cả thế giới phải thừa nhận một điều rằng: thiếu Ucraine thì chủ nghĩa bành trước nước lớn nuốt nước bé sẽ còn tồn tại cả thập kỷ nữa, mà có khi cả thiên niên kỷ nữa, thông tin này tôi đã biết từ lâu vì Ucraine có nền khóa học kỹ thuật rất phát triển và bị Nga luôn kìm hãm. Cảm ơn tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề