Putin: Ukraine sẽ có tương lai chỉ trong trường hợp liên bang

Tổng thống Nga Putin tin rằng tương lai ở Ukraine sẽ có chỉ trong trường hợp liên bang.

“Ukraine – là một đất nước phức tạp không chỉ theo các thành phần dân tộc mà cả quá trình hình thành cho đến hình dạng hiện nay: – Tổng thống nhận xét trong cuộc phỏng vấn của đài truyền hình Đức ARD.

Trả lời câu hỏi ở đất nước này có tương lai hay không, ông Putin nói: “Tôi nghĩ rằng, tất nhiên là có. Đấy là một nước lớn, dân tộc lớn, 43-44 triệu người. Đấy là một nước Châu Âu lớn với văn hóa Châu Âu”

Tuy nhiên theo ý kiến của Tổng thống Nga, “chỉ không đủ một thứ”. “Không đủ, tôi cho rằng, sự thông hiểu là để trở nên thành công, ổn định, phát triển cần để tất cả những người sống trên đất nước này, dù họ nói bằng thứ tiếng gì (Hung, Nga, Ukraine hay Ba Lan) cảm thấy lãnh thổ này – là Tổ quốc của họ” – ông giải thích.

Theo lời ông Putin, “để được như vậy mọi người cần cảm thấy rằng họ có thể sắp xếp cuộc sống đầy đủ ở đây không tồi hơn ở bất kỳ một vùng nào khác, thậm chí còn tốt hơn về mặt nào đó”

“Cho nên tôi không hiểu sự không mong muốn của một vài lực lượng chính trị ở Ukraine thậm chí nghe về khả năng liên bang” – Nhà lãnh đạo Nga nói.

“Chúng tôi bây giờ nghe về việc có thể sẽ không là liên bang mà là tán quyền trung ương. tất cả đấy cũng chỉ là trò chơi chữ. Cần hiểu rằng tất cả các khái niềm này là tương đồng: tán quyền, liên bang, khu vực hóa. Có thể nghĩ ra cả chục từ nữa” – Ông Putin nhấn mạnh.

Ở miền đông Ukraine cần tạo ra điều kiện để bắt đầu đối thoại chính trị, ông Putin tuyên bố.

“Các cái trên không có – không có đối thoại chính trị” – ông nói

Trước đó Tổng thống Obama tuyên bố trừng phạt chống Nga sẽ giảm chỉ trong trường hợp Nga chọn con đường khác trong việc giải quyết xung đột ở miền đông Ukraine.

V.A.N theo Korrespondent


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 9 phản hồi cho bài viết “Putin: Ukraine sẽ có tương lai chỉ trong trường hợp liên bang”:

 1. Vu Hoang Hung viết:

  Ngạo ngược như Putin chắc thế gian này chỉ có Hitle sống lại mới đủ tầm đối thủ. Chủ quyền của một quốc gia ko liên bang hay có liên bang thì anh Putin cũng ko có quyền định hướng. Vì anh phải nhớ anh là tổng thống Nga chứ ko phải tổng thống Liên Xô cũ.

  1. vu hoang hai viết:

   Nên biết có 17% dân số Ucraina là người gốc Nga và nói tiếng Nga đang sinh sống ở Ucrina, nên việc ông Putin quan tâm tới Ucraina ko có gì là ngang ngược cả.
   Bạn ở vào địa vị ông ấy chắc chắn sẽ hành động như ông ấy.

   1. Đúng vậy, ở vị trí của Putin biết sai và bị quốc tế lê án nhưng vẫn phải làm vì đây là khủng hoảng niềm tin giữa Nga với Mỹ, có một thực tế là Nga sợ đến một ngày bị bao vây về kinh tế chính trị và cả quân sự lúc đấy như cá nằm trên thớt rồi.

 2. Hoang Nguyen viết:

  Theo Putin thì sống mà chống ông ta thì chết. Ukraina và Nga giống như ae một gia đình thì cớ gì mà ông ukraina lại theo thằng mĩ khác máu tanh lòng chứ…

 3. theo putin thi thuan ta thi song nghich ta thi chet

 4. Thi Vinh Hoang viết:

  Putin muốn đặt ra luật chơi trên thế giới trong khi kinh tế Nga chiếm 2% trên thế giới, tổng các nước xăng xần Nga hiện nay, cộng lại là trên 50% kinh tế thế giới. Nga làm việc 40 giờ/tuần. Mỹ 45. Nga nghỉ lễ, phép 30 ngày/năm, Mỹ 7 ngày… Ý kiến trên TV đó. Có ông yêu Nga bảo người ta đi đôi giày, cái đinh để giày cũng chỉ chiếm 2% nhưng không có nó không được 🙂 🙂 Nguyen Hoang Linh

 5. Tam Hang Le viết:

  Xu thế này đã xảy ra. Dù có dùng bạo lực để đàn áp thì Kiev bh cũng ko lờ đi được nữa. Nhưng có vẻ như Putin đã đi chậm một bước. Khi Kiev cho Donbass tách ra rồi thì còn bang nào nữa? Chả nhẽ bang Kiev và bang Lviv à?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề