Putin “gây lửa lên mình”

Theo toàn bộ những sự kiện gần đây nhất, trong đó có lời thú nhận công khai của Putin về vấn đề Ukraina và những cố gắng để che giấu tội giết hại Boris Nemtsov, cộng đồng quốc tế cần phải thừa nhận cá nhân Putin là tội phạm hình sự quốc tế và là kẻ khủng bố chính trị, phải chịu các lệnh trừng phạt nghiêm ngặt nhất đối với cá nhân ông ta và tuyên bố một lệnh truy nã quốc tế để bắt giữ và giao ông ấy cho một tòa án quốc tế.

Là người đứng đầu nhà nước và người bảo lãnh của Hiến pháp Nga, Putin hoàn toàn chịu trách nhiệm cá nhân cho toàn bộ các tội ác của mình.

Sau đó, có một cuộc xung đột pháp lý và chính trị thú vị: làm thế nào, trong thực tế, bạn có thể làm điều đó trong tình huống này, khi nói đến một nhà độc tài, đã thiết lập chế độ độc tài trên một phần tám  đất đai trên cả hành tinh, và là người có trong tay của mình một kho vũ khí hạt nhân?

Rõ ràng câu trả lời cho câu hỏi này là các chính trị gia thực sự vẫn chưa biết, nhưng mà chắc chắn tuyệt đối có thể nói là hiện nay có một cửa sổ độc đáo và hạn chế về thời gian của các cơ hội sẽ được mở ra, khi Putin “gây lửa lên mình”, dù muốn hay không, về lý thuyết, thoát khỏi trách nhiệm trong tương lai là đủ rộng cho hàng loạt các quan chức cấp cao, trong trường hợp có một cuộc đảo chính cung đình.

Tác giả: Slava Rabinovich

Giám đốc điều hành của Diamond Age Capital Advisors

Nguyen Hong (chuyển ngữ)

Nguồn: http://obozrevatel.com/blogs/17940-putin-vyizyivaet-ogon-na-sebya.htm


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 6 phản hồi cho bài viết “Putin “gây lửa lên mình””:

 1. ML viết:

  copy 1 comment cho cac ban tham khao them:

  Đã mấy hôm nay đây có lẽ là chủ đề nóng nhất ở Ukraine. Trên các mạng tìm kiếm như Google, Yandex…các từ “Putin”, “Putin ở đâu”, Putin đã chết” đang đứng ở top được dân mạng quan tâm. Thống kê cho thấy vấn đề này được quan tâm đặc biệt ở Ukraine, hơn cả chính tại Nga. Và những người chống Putin quan tâm điều này nhiều hơn là những người ủng hộ ông ta.
  Đến cả một quan chức cao cấp của Ukraine, ông Turchynov cũng không nén được và đã bình luận về việc này và nói rằng cũng không biết Putin ở đâu nhưng ” có hy vọng giống như toàn bộ thế giới văn minh”. Và có lẽ ông ta cũng là một người duy nhất giữa các nhân vật cao cấp trên thế giới bình luận việc này.
  Các báo liên tục đưa ra những tin rất hấp dẫn và giật gân. Từ việc cô bồ trẻ xinh đẹp Alina Kabaeva vừa sinh cho Putin một bé gái đến việc ông ta bị đảo chính. Báo Nga sau đó “trình diện” Putin trong một cuộc gặp với trưởng tòa án tối cao nhưng lại bị các nhà báo mổ xẻ là đưa ảnh cũ vì chiếc đồng hồ trên bàn làm việc đã được tặng cho thủ lĩnh Chechnya.
  Có người còn khẳng định rằng các tướng lĩnh đã âm mưa chống lại Putin, hiện ông ta đang nằm trong tay an ninh. Trong nội bộ lãnh đạo Nga đang có sự tranh giành quyền lực và thanh trừng lẫn nhau.
  Trên mạng được tung các video và ảnh về sự xuất hiện của các máy bay trực thăng và một đoàn xe tải trắng cạnh điện Kremli. Vậy là có tin đồn rằng Putin đang chở các của cải đi trốn giống như cựu TT Ukraine Yanukovich. Rồi tin và ảnh về trên điện Kremli biến mất lá cờ Nga.
  Một số bình luận viên cho rằng thực ra đây chính là “trò” của Putin. Vì ông ta là cựu sỹ quan KGB cho nên luôn giữ khẩu hiệu “không tin tưởng bất cứ ai” và “kẻ thù ở khắp mọi nơi”. Đây là một phương pháp cổ điển để thử lòng trung thành của KGB lấy từ Mafia Sicilia. Thủ lĩnh giả vờ ốm, không có khả năng lãnh đạo, khi đó những ai có ý muốn phản bội sẽ có những động thái, đàm phán và như vậy tự làm lộ mình. Và Putin cũng thử phản ứng của Mỹ và phương Tây.

 2. The Nghia Nguyen viết:

  Su mat,con cua Putin that su ratquan trong voi nuoc Ngatrong luck nay,nuoc Nga we lam vaokhunghoang va hon loan.

 3. Oshin xứ Việt viết:

  Mỹ và đám tay sai Mỹ đâu mau mau nhả cục xương Tiểu Nga ra mà nhảy vào xâu xé Nga để kiếm miếng kẻo muộn!

 4. hung viết:

  Nhảm toàn *** hùa của mỹ

  1. Anh Lan viết:

   Ỉa ko ra cũng đổ cho Mỹ, cứ bằng “chó” Hàn hay “chó” Nhật đi đã

 5. viet-linh viết:

  Hãy treo cổ gã côn đồ tiểu nhân Putin !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề