Poroshenko: Ukraina áp đặt lệnh trừng phạt chống lại hơn 400 người và 90 công ty của Liên bang Nga

Theo  quyết định của Hội đồng An ninh Quốc gia từ ngày 02 tháng 9 về việc mở rộng danh sách các cá nhân và pháp nhân của Liên bang Nga và các nước khác, mà Ukraina áp dụng các biện pháp trừng phạt kinh tế và các biện pháp hạn chế khác chống lại họ, Ukraina đã giới thiệu ban hành các biện pháp trừng phạt chống lại hơn 400 cá nhân và 90 tổ chức của Liên bang Nga.

Đây là tuyên bố của Tổng thống Ukraina Petro Oleksiyovych Poroshenko trong một cuộc họp với các thành viên của Uỷ ban chính trị và an ninh EU.

” Đây là quyết định về việc mở rộng lệnh trừng phạt diễn ra trong sự phối hợp chặt chẽ với các đối tác của chúng ta từ Liên minh châu Âu, Hoa Kỳ và các nước khác, trong đó cung cấp phản ứng thích hợp vì sự sáp nhập Crimea và xâm lược Donbass” – Poroshenko cho biết.

Ngày 10 tháng 9 tại Hội đồng An ninh quốc gia Ukraina báo tin rằng các biện pháp trừng phạt hoặc những biện pháp hạn chế đối với cá nhân và pháp nhân của Liên bang Nga bắt đầu được áp dụng tại Ukraina kể từ tháng Ba năm 2014. Tại thời điểm này trên lãnh thổ Ukraina cấm nhập cảnh của hơn 1.700 công dân Nga.

Nguồn naviny.by


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề