Chi phí cho việc tiếp nhận người tị nạn của Đức có thể lên đến 10 tỷ euro

Để đảm bảo cho một người tị nạn, người Đức phải chi phí khoảng 12-13 nghìn euro mỗi năm.

Năm 2015 số tiền mà Đức phải chi cho người tị nạn có thể lên đến 10 tỷ Euro và có thể tiếp nhận đến 800.000 người tị nạn.Mức chi phí cho mỗi người vào khoảng 12 đến 13 nghìn euro, báo Frankfurter Allgemeine Sonntagszeitung.cho biết.

Năm 2014 Đức đã tiếp nhận 200000 nghìn và chi phí cho việc này hết 2,4 tỷ.Nhưng đến tháng 6 vừa qua thì con số đã chi ra là 5,6 tỷ cho 450000 người tị nạn và những tháng gần đây thì tình hình ngày càng xấu đi.Thủ tướng Angela Merkel đã phải dự định lập một ngân quỹ đặc biệt dành cho vấn đề này. Số tiền của quỹ này dùng để hỗ trợ các thành phố biên giới, nơi phải giúp đỡ người tị nạn.

Chính quyền Sec cũng đã thông qua việc người tị nạn Siri có thể đi qua lãnh thổ nước này để đến Đức trong thời hạn 7 ngày.

Thủ tướng Hunggari Orban cũng cho rằng vấn đề người nhập cư từ Siri cơ bản là vấn đề của nước Đức chứ không phải của các nước Trung và Đông Âu. Theo lời của ông Orban thì đất nước ông sẵn sàng tiếp nhận người tị nạn nhưng họ lại muốn đến những nước có điều kiện tốt hơn ở châu Âu.

Hồng Giang (theo Politeka.net)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề