Deutsche Bank đã chuyễn nhầm cho khách hàng của mình $ 6 tỷ

Nhân viên nhà băng Deutsche Bank đã chuyển nhầm 6 tỷ $ trong tháng 6 năm 2015, Financial Times cho biết. Số tiền trên đã chuyển vào tài khoản thuộc quỹ đầu tư của Mỹ, và đã được trả lại vào ngày hôm sau.

Trong tháng 6 năm 2015 phòng ngoại hối của Ngân hàng Deutsche Bank AG đã nhầm lẫn chuyển $ 6 tỷ cho khách hàng của một quỹ đầu tư tại Hoa Kỳ, tờ Financial Times cho biết. Như báo làm rõ vấn đề này, lỗi đã được sửa chữa vào ngày hôm sau:  ngân hàng đã nhận lại tiền.

Việc chuyển tiền nhầm lẫn là do nhân viên phòng ngoại hối của ngân hàng thực hiện tại thời điểm khi ông chủ của mình đi nghỉ phép, các nguồn tin FT đã cho biết. Ngân hàng lập tức báo cáo sự việc cho Cơ quan Giám sát Tài chính Vương quốc Anh, Ngân hàng Trung ương châu Âu và dự trữ liên bang Mỹ, báo RBC cho biết.

Ngày 18 tháng 10 Deutsche Bank đã công bố thay đổi tổ chức và nhân sự lớn.

Financial Times ghi nhận tại thời điểm đó bằng cách sắp xếp lại nhân sự và tổ chức, ngân hàng lớn nhất của Đức đang cố gắng để khôi phục lợi nhuận của nó.

Trong tháng mười, ngân hàng Deutsche Bank đã ghi nhận trong mười năm qua, thua lỗ hàng quý là lớn nhất: sự thua lỗ của ngân hàng trong quý thứ ba lên tới 7,6 tỷ euro. Một tháng trước đây, một nguồn tin nói với hãng tin Bloomberg về các  kế hoạch của Ngân hàng sẽ giảm 8 ngàn nhân viên làm việc.

Theo unian


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Deutsche Bank đã chuyễn nhầm cho khách hàng của mình $ 6 tỷ”:

  1. Tho Pham Tuan viết:

    khác gì bom nhỉ,thế mà cắt kíp được ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề